10 mẫu xe có đồng hồ hiển thị ấn tượng nhất thế giới

09:12 - 17/05/2019

Trong 10 mẫu xe này, có một mẫu xe đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

 

Mc Laren 720S - trên các mẫu xe đua mọi thứ đều có xu hướng tối giản nhất có thể, đồng hồ hiển thị trên các mẫu xe này chỉ hiển thị những thông tin cần thiết. Siêu xe McLaren 720S cung cấp cho người lái màn hình kỹ thuật số hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết trên một chiếc ôtô. Tuy nhiên khi chuyển sang chế độ đua (Race), màn hình sẽ trượt xuống phần táp lô, một màn hình nhỏ khác xuất hiện hiển thị tốc độ xe, vòng tua máy và số đang gài.

 

Lancia Delta Intergrale HF - xuất hiện trên thị trường vào những năm 90 của thế kỷ trước, mẫu xe Lancia Delta Intergrale HF được nhiều người chú ý đến ở phần đồng hồ hiển thị. Lancia đã không áp dụng cách thiết kế tối giản như các mẫu xe khác trên thị trường, cụm đồng hồ lấy cảm hứng từ những chiếc máy bay với dạng đồng hồ tròn to bản.

 

Aston Martin DB9 - cụm đồng hồ có thiết kế theo dạng đối xứng với đồng hồ tốc độ và vòng tua máy được đặt ở trung tâm với logo Aston Martin đặt bên dưới. Điểm đặc biệt trên bản đồng hồ này là phần tua máy được hiển thị ngược chiều kim đồng hồ.

 

Nissan 300ZX - màn hình LED đã xuất hiện từ những năm 1980 và Nissan đã khéo léo sử dụng chúng trên mẫu Nissan 300ZX. Ở phần trung tâm hiển thị số vòng tua theo dạng biểu đồ giúp tài xế dễ quan sát.

 

Lexus LFA - Lexus đã thành công khi thiết kế được một bảng đồng hồ làm nên tên tuổi của mẫu xe LFA. Đồng hồ là sự pha trộn hài hòa giữa kiểu dáng tròn cổ điển và sự hiện đại đến từ màn hình hiển thị kỹ thuật số.

 

Pagany Huayra - triết lý tối giản hoàn toàn không xuất hiện trên bản đồng hồ của Pagany Huayra. Đồng hồ có phần nền màu đỏ cho cảm giác thể thao, mạnh mẽ nhưng không kém phần quyến rũ.

 

Lamborghini Reventon - lấy cảm hứng từ buồng lái chiếc tiêm kích tàng hình Lockheed Martin F-22, đồng hồ trên Lamborghini Reventon tạo cho người lái cảm giác rằng mình đang điều khiển một chiếc máy bay chứ không chỉ là một chiếc siêu xe.

 

Chevrolet C4 Corvette - hầu hết mẫu xe sản xuất vào những năm 1980 đều có đồng hồ thiết kế theo dạng kỹ thuật số, tạo cảm giác xe đến từ tương lai, Chevrolet C4 Corvette cũng nằm trong số những mẫu xe này. Cho đến nay các mẫu xe C4 Corvette vẫn sở hữu bảng đồ hồ có thiết kế cực kỳ ấn tượng.

 

Honda Civic - ở thế hệ thứ 9, cụm đồng hồ của Honda Civic được chia tác thành 2 phần khác nhau, đồng hồ tốc độ và các thông tin cần thiết cho việc lái xe được đặt phía trên.  Trong khi bảng đồng hồ chính được đặt ngay phía sau vô lăng tương tự các mẫu xe phổ thông khác, bảng đồng hồ này hiển thị tua máy cũng như các thông tin khác.

 

Ferrari GTC4Luso - Hầu hết mẫu xe Ferrari đều có bảng đồng hồ thiết kế tương đồng với nhau. Đồng hồ vòng tua có thiết kế nổi bật đặt ngay trung tâm, các thông tin còn lại như tốc độ, nhiệt độ động cơ... được đặt ở 2 bên. Đặc biệt trên mẫu GTC4Luso, bên phía hành khách còn được trang bị đồng hồ nhỏ dạng kỹ thuật số hiển thị tốc độ xe, vòng tua máy và lực G.

(VĨNH PHÚC/news.zing)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›