Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

100 cặp đôi cưới tập thể nhân ngày Quốc khánh 2/9

02/09/2017 15:54

Sáng 2/9, 100 cặp đôi là công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã cùng tham gia chương trình lễ cưới tập thể tại Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Queen Plaza quận 10, TP.HCM.

 

Được biết, đây là hoạt động xã hội ý nghĩa và thiết thực được Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân (trực thuộc Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh) tổ chức thường niên. Đặc biệt lễ cưới năm nay có nhiều nét mới: Lần đầu tiên chiếc nón lá xuất hiện trong chương trình Lễ cưới tập thể; Các đôi diễu hành bằng xe đạp; Chương trình được đầu tư, dàn dựng công phu; chăm lo, đồng hành cùng các cặp đôi với nhiều nội dung, hoạt động có giá trị về vật chất và tinh thần.

100 cặp đôi cưới tập thể nhân ngày Quốc khánh 2/9 - Ảnh 1

“Lễ cưới tập thể” năm 2017,  với khẩu hiệu “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt” đã trở thành một chương trình quen thuộc của người dân Thành phố nói chung và người dân các tỉnh lân cận nói riêng trong không khí chào mừng ngày Quốc khánh của đất nước. Với sự đồng hành hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Trung tâm Hỗ trợ thanh niên đã trở thành  “ông tơ, bà nguyệt” mang lại niềm hạnh phúc trọn vẹn cho các đôi uyên ương, giúp các bạn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và nỗ lực vươn lên trong công việc, cuộc sống của mình.

100 cặp đôi cưới tập thể nhân ngày Quốc khánh 2/9 - Ảnh 2

Đến nay, sau 10 năm chương trình Lễ cưới tập thể đã tổ chức cho 722 đôi với 1.444 thanh niên công nhân. Với tổng kinh phí tổ chức cho chương trình đã lên đến gần 20 tỷ đồng: 1.444 chiếc nhẫn được trao tặng, gần 1.500 bàn tiệc, hơn 300 thẻ ATM với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng, hơn 500 xe đạp, xe đạp điện và các phương tiện rước dâu khác được sử dụng…

100 cặp đôi cưới tập thể nhân ngày Quốc khánh 2/9 - Ảnh 3

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mô hình Lễ cưới tập thể đã được nhân rộng ra một số tỉnh thành: Hà Nội, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bình Phước,… tại thành phố Hồ Chí Minh, một số quận, huyện đã chủ động tổ chức chương trình Lễ cưới tập thể như quận 10, huyện Hóc Môn,…

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Xã Thọ Vực (Triệu Sơn, Thanh Hóa): Xây dựng nông thôn mới với nhiều cách làm sáng tạo

   Xã Thọ Vực (Triệu Sơn, Thanh Hóa): Xây dựng nông thôn mới với nhiều cách làm sáng tạo

  Sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Thọ Vực đã hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. An ninh trật tự - an toàn xã hội được giữ vững, thu nhập bình quân đầu người đạt 28,3 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,9%...

 • Xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Trong ngàn gian khó càng tỏ niềm tin

  Xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Trong ngàn gian khó càng tỏ niềm tin

  Thạch Bàn không những là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn nằm ở vùng bãi ngang huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), tuy vậy, nhờ quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Thạch Bàn đang có những giải pháp phát triển.

 • Thanh Hóa: Hơn 1.000 sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

  Thanh Hóa: Hơn 1.000 sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

  Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Sắc đỏ Hồng Đức” đã thu hút hơn 1000 em sinh viên, đoàn viên đăng ký tham gia. Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức tiếp nhận hơn 700 đơn vị máu.

 • Người khuyết tật không còn khó khăn khi tiếp cận công trình công cộng

  Người khuyết tật không còn khó khăn khi tiếp cận công trình công cộng

  Học nghề, tạo việc làm, ổn định cuộc sống để người khuyết tật (NKT) tự tin vươn lên hòa nhập cộng đồng là chìa khóa mở ra cánh cửa hòa nhập bền vững. Tại TP. Đà Nẵng cùng với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực hỗ trợ NKT trong việc tiếp cận giao thông, các dịch vụ xã hội, công trình công cộng... đã và đang góp phần thúc đẩy hiện thực hóa quyền của NKT.