Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

100% trường học sẽ có bể bơi vào năm 2020

08/12/2016 11:44

Nhằm từng bước giảm tình trạng tử vong do tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông đối với trẻ em trong trường học, Bộ GD&ĐT vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2016-2020 của ngành giáo dục.

Mục tiêu chung của ngành là từng bước giảm tỷ lệ tai nạn, tỷ lệ tử vong, tàn tật và thương tích, đặc biệt là tình trạng tử vong do tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông đối với trẻ em trong trường học thông qua việc nâng cao nhận thức của học sinh, cha mẹ học sinh.

100% trường học sẽ có bể bơi vào năm 2020 - Ảnh 1Đến năm 2020, các trường sẽ có bể bơi.

Các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể gồm: Giảm từ 5% đến 10% số học sinh bị tai nạn thương tích hằng năm, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông; 70% số học sinh trở lên được hướng dẫn và biết kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, nhất là do đuối nước, tai nạn giao thông; tăng dần tỷ lệ học sinh tiểu học và học sinh THCS biết bơi, có kỹ năng tự cứu đuối.

Nhiệm vụ trọng tâm, cũng là mục tiêu xuyên suốt của ngành trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 là 100% các trường học có bể bơi, hồ bơi; tăng cường công tác phối hợp liên ngành về phòng chống tai nạn đuối nước, dạy bơi cho học sinh.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Thứ trưởng Đào Hồng Lan tiếp Phó Chủ tịch SOS Quốc tế

  Thứ trưởng Đào Hồng Lan tiếp Phó Chủ tịch SOS Quốc tế

  Ngày 7/12, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Đào Hồng Lan tiếp TS. Gitta Trauernicht, Phó Chủ tịch Làng trẻ em SOS Quốc tế; bà Shubha Murthi, Giám đốc quốc tế phụ trách Châu Á và bà Helene Wegmair Tsiotis, nhân viên cao cấp Làng trẻ em SOS Quốc tế.

 • Hải Phòng: Đảm bảo quyền trẻ em cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

  Hải Phòng: Đảm bảo quyền trẻ em cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

  Là một trong những địa phương đầu tiên thực hiện thí điểm triển khai Mô hình kết nối dịch vụ chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, Hải Phòng đã đạt được những kết quả bước đầu trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

 • Gia Lai:Lời cảnh báo cho bé gái yêu sớm

  Gia Lai:Lời cảnh báo cho bé gái yêu sớm

  Sau khi bị người yêu đánh đuổi đi, bé gái được bạn của người yêu là Nguyễn Văn Duy (làng Briêng, xã Ia Boong, huyện Chư Prông, Gia Lai) rủ sử dụng ma túy đá đồng thời thực hiện hành vi giao cấu, sau đó bị siết cổ chết, lấy tài sản và phi tang xác.

 • Hà Nội xóa bỏ lao động trẻ em trong các làng nghề

  Hà Nội xóa bỏ lao động trẻ em trong các làng nghề

  “Các hoạt động truyền thông, tập huấn đóng vai trò quyết định trong việc nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, cơ sở sử dụng lao động cũng như của chính các em trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em”. Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) Đỗ Thị Hải Đường chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án Hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em.