Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cùng phá cỗ Trung thu

22/09/2018 06:22

1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đến từ 29 trung tâm, cơ sở, nhà bảo trợ và các lớp chuyên biệt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng nhau chung vui, phá cỗ Trung thu trong Chương trình “Đêm hội trăng rằm” lần thứ XIV.

1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cùng phá cỗ Trung thu - Ảnh 1Chương trình "Đêm hội trăng rằm" tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV - năm 2018

Chiều tối ngày 21/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em (thuộc Sở LĐ – TB&XH Thừa Thiên Huế) phối hợp với Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi và Hội bảo vệ quyền trẻ em Thừa Thiên Huế đã tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm”, lần thứ XIV -  năm 2018 cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động được tổ chức nhân dịp Tết Trung thu nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em yếu thế. Mặt khác, chương trình cũng là dịp để các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được tham gia đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, bổ ích, ý nghĩa và tràn đầy niềm hạnh phúc.

Ngoài ra, chương trình cũng giúp tạo nhịp cầu kết nối những tấm lòng hảo tâm để cùng giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có được một cái Tết Trung thu tràn ngập tiếng cười.

1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cùng phá cỗ Trung thu - Ảnh 2

1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cùng phá cỗ Trung thu - Ảnh 3Sự phấn khích của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn khi được tham dự chương trình Đêm hội trăng rằm...

1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cùng phá cỗ Trung thu - Ảnh 4

1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cùng phá cỗ Trung thu - Ảnh 5... và được phá cổ Trung thu

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV – năm 2018 đã có 1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đến từ 29 trung tâm, cơ sở, nhà bảo trợ, các lớp chuyên biệt, bệnh viện, mái ấm xã hội và phường Vỹ Dạ (TP. Huế) trên địa bàn tỉnh được tham dự. Tại chương trình, các em đã được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, như: Hội thi sang tạo đèn lồng, Lễ hội rước đèn và được xem múa lân sư rồng cùng các tiết mục văn nghệ vui tươi, lành mạnh. Đặc biệt, các em đã được cùng nhau phá cổ Trung thu truyền thống.

1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cùng phá cỗ Trung thu - Ảnh 6

Một giáo viên đặc biệt của những cơ sở đặc biệt

Cũng tại Chương trình, BTC đã trao 36 suất học bổng Dioxin học kỳ 1, năm học 2018 – 2019, mỗi suất trị giá 3.250.000 đồng. Đây là những suất học bổng do Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp trao tặng. BTC cũng đã trao 30 suất học bổng hiếu học cho các em thiếu nhi của các đơn vị tham dự Chương trình, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Các suất học bổng này do Công ty CP Skydoor, Công ty Quảng cáo Mặt Trời và Café La Maison (100 Đặng Thái Thân, TP. Huế) hỗ trợ.

1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cùng phá cỗ Trung thu - Ảnh 7BTC trao học bổng Dioxin

1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cùng phá cỗ Trung thu - Ảnh 8và học bổng hiếu học cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại các đơn vị tham gia Chương trình

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Cơ hội về giáo dục, việc làm cho người trẻ

  Cơ hội về giáo dục, việc làm cho người trẻ

  Tuần tới, tại phiên họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, các nhà lãnh đạo thế giới sẽ khởi động mối quan hệ hợp tác mới hướng tới năm 2030 nhằm mang đến cho tất cả những người trẻ một nền giáo dục, đào tạo và việc làm có chất lượng.

 • "Tết Trung thu" của em

  “Trung thu ạ? Trung thu con được các cô chú tặng quà, được chơi kéo co ở trường và được mẹ chở lên chùa xem múa lân rất vui ạ…” câu nói hồn nhiên mà phải lật tìm mãi trong trong ký ức, cô bé 12 tuổi mới nhớ lại mùa trăng rằm năm trước.

 • VNPT Quảng Ngãi trao quà trung thu cho trẻ vùng cao

  VNPT Quảng Ngãi trao quà trung thu cho trẻ vùng cao

  Với chủ đề Vui tết Trung thu“Áo ấm đến trường”, sáng ngày 20/9, VNPT Quảng Ngãi đã tổ chức trao quà cho trên 360 học sinh tại xã Trà Thủy-huyện Trà Bồng. Đây là một trong những xã có tỷ lệ hộ nghèo cao ở tỉnh Quảng Ngãi.

 • Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Tết trung thu thiếu niên, nhi đồng

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Tết trung thu thiếu niên, nhi đồng

  Nhân dịp Tết Trung thu 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.