Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

105 tác phẩm xuất sắc được trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XII

12/06/2018 19:10

Hội đồng chung khảo Giải báo chí Quốc gia năm 2017 đã chọn trao giải chính thức cho tác giả, nhóm tác giả, gồm: 8 giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải khuyến khích vào 20 giờ ngày 21/6/2018 tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô.

 

105 tác phẩm xuất sắc được trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XII - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đồng chủ trì họp báo.


Chiều 12/6/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo và Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đồng chủ trì họp báo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XII năm 2017.

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Hồ Quang Lợi cho biết, đây là mùa giải thứ 3 trong nhiệm kỳ Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa X (2015 – 2020) với nhiều thành viên mới trong Hội đồng Giải và Hội đồng Chung khảo.

Qua 12 năm tổ chức, Giải Báo chí Quốc gia ngày càng nhận được sự tham gia chủ động, tích cực của các cấp Hội, các cơ quan báo chí và hội viên nhà báo, cộng tác viên trong cả nước, thể hiện sự thu hút, uy tín ngày càng cao của Giải với đời sống báo chí và đời sống xã hội.

Giải báo chí quốc gia năm nay có 118 đơn vị cấp Hội và 37 cá nhân tham dự 11 loại giải theo quy định với số lượng 1734 tác phẩm đủ điều kiện dự giải. Trong đó có 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 55 Liên Chi hội, Chi hội trực thuộc, 37 cá nhân gửi ảnh báo chí, 198 cộng tác viên. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên tất cả 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố đều gửi tác phẩm tham dự. Đây cũng là năm có số lượng tác phẩm dự cao nhất từ trước đến nay.

Theo đánh gia của Hội đồng Chung khảo, các tác phẩm dự giải năm nay có chất lượng khá đồng đều, phản ánh khách quan, toàn diện tình hình đất nước, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ. Ngày càng có nhiều cấp Hội có tác phẩm dự giải chất lượng tốt, có sức ảnh hưởng xã hội, hình thức thể hiện có tính chuyên nghiệp cao, bài bản (nhất là tác phẩm truyền hình, báo in) khoảng cách giữa báo chí Trung ương và địa phương ngày càng được thu hẹp.

145 tác phẩm được xét chọn vào chung khảo là những tác phẩm tiêu biểu, phản ánh đúng tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước, có tính định hướng dư luận xã hội, nhiều tác phẩm có hiệu quả tác động tốt đến xã hội được các cơ quan chức năng tiếp thu, giải quyết.

 Lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XII năm 2017 được tổ chức tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô vào 20 giờ ngày 21/6/2018 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam và phát sóng trực tiếp trên Đài tiếng nói Việt Nam và một số đài phát thanh, truyền hình địa phương.

HÒA CÙ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Kết luận thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm của Công ty cổ phần Du lịch Tràng An

  Kết luận thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm của Công ty cổ phần Du lịch Tràng An

  Hàng loạt sai phạm của Công ty cổ phần Du lịch Tràng An trong hoạt động xây dựng trái phép tại núi Cái Hạ, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, thuộc Quần thể danh thắng Tràng An mới đây vừa được Thanh tra tỉnh Ninh Bình chỉ rõ.

 • Phụ nữ tại nơi làm việc: Nỗ lực hướng tới bình đẳng giới

  Phụ nữ tại nơi làm việc: Nỗ lực hướng tới bình đẳng giới

  Hội nghị Lao động Quốc tế lần thứ 107 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa diễn ra từ 28/5-8/6/2018 tại Geneva,Thụy Sĩ với sự tham dự của trên 5000 đại biểu đại diện cho cơ quan của Chính phủ, người lao động và người sử dụng lao động từ 187 quốc gia và vùng lãnh thổ thành viên ILO. Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà dẫn đầu đã tham gia Hội nghị và có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của Đại hội đồng.

 • Tình yêu thương của những chiếc lá đến với trẻ em nghèo Lạng Sơn

  Tình yêu thương của những chiếc lá đến với trẻ em nghèo Lạng Sơn

  Tình yêu thương đã đưa những chiếc lá đến bên nhau, nơi những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự đồng hành sẻ chia từng những “lá lành” để cùng các em vượt qua nghịch cảnh tiếp tục đến trường.

 • Bộ Chính trị kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương

  Bộ Chính trị kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương

  Đảng ủy Công an Trung ương vừa có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra 713 của Bộ Chính trị kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.