11 cá nhân và tổ chức Việt Nam được vinh danh tại The Asia HRD Awards 2018

16:27 - 11/10/2018

Lễ Vinh Danh Giải thưởng phát triển nguồn nhân lực Châu Á (The Asia HRD Awards 2018) do Công ty Anphabe phối hợp với VCCI thực hiện, đã diễn ra ngày 11/10/2018, tại TP.HCM.

Giải thưởng được chia thành 4 hạng mục với các tiêu chí riêng biệt: Cống hiến cho xã hội (Contribution to Society); Cống hiến cho Tổ chức (Contribution to Organisation); Cống hiến cho cộng đồng nhân sự (Contribution to HR Community); Người dẫn đầu và thay đổi (Movers and Shakers).

Dựa trên những đề cử đến từ nhiều quốc gia, Hội đồng giám khảo đã tiến hành chấm giải dưới sự chủ trì của ông H.E Fahmi bin Ali Al Jowder chủ tịch Hội đồng thẩm định – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Lao Động Vương quốc Bahrain cùng với sự hỗ trợ đội ngũ quốc tế có trình độ cao nhằm đảm bảo tính công bằng và toàn vẹn cho giải thưởng.

Vệt Nam có 11 cá nhân và tổ chức được vinh danh tại The Asia HRD Awards 2018

Với hạng mục Người dẫn đầu và thay đổi, Việt Nam có 2 đại diện là ông Đinh Bá Thành – Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Tổ hợp Đất Việt VAC và bà Trương Lý Hoàng Phi – Nhà sáng lập và GĐĐH Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – BSSC.

Malaysia là quốc gia có nhiều người được vinh danh nhất, với 4 cá nhân gồm: Ông Tunku Alizakri Raja Muhammad Alias – CEO Employees Provident Fund; GS.TS Noor Azizi Bin Ismail – Phó Tổng giám đốc Higher Education; ông Mohd Najib Ibrahim – Giám đốc điều hành Cyberview Sdn Bhd và Ông Dato' Kol. Mohd Ariffin Bin Che Mat Din – Nhà sáng lập & Giám đốc điều hành Adefsy Associates.

TS Stuart Kewley – Giám đốc điều hành & Nhà sáng lập Eurasia Consortium (Anh) và ông Gregorio Antonio J. Atienza – Tổng thư ký Federation of AIM Alumni Associations, Inc (Philippines) là 2 cái tên còn lại.

Ở Hạng mục Cống hiến cho cộng đồng nhân sự, Việt Nam có 2 đơn vị là Công ty Mekong Capital và Trường Doanh nhân PACE. Hai cá nhân khác được vinh danh tại hạng mục này cũng thuộc Malaysia, gồm bà Datin Rowena Capil Florece – Giám đốc Nhân sự Microsoft Asia Pacific HR Line Solutions và bà Grace Chan Hwee – Tổng giám đốc cấp cao Group Human Resource & Administration. Người còn lại là GS.TS Pribadiyono, Ir., M.S. – Nhà sáng lập PT Quantum HRM International (Indonesia).

Ở Hạng mục Cống hiến cho tổ chức, Việt Nam có 5 đại diện là bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ;  bà Đinh Kim Nhung – Tổng phụ trách nguồn nhân lực Massan Group; bà Nguyễn Anh Tuyền – Tổng Giám đốc Sanofi Đông Dương; ông Warrick Cleine – Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc KPMG Việt Nam và Campuchia; ông Andy Han Suk Jung – Giám đốc điều hành SonKim Land (Việt Nam)

Người nước ngoài duy nhất được vinh danh ở hạng mục này là bà Kavita Mathur - People & Culture Leader Grant Thornton India (Ấn Độ),

Ở Hạng mục Cống hiến cho xã hội, Việt Nam cũng chiếm 2 trong 3 vị trí, với Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank. Cái tên còn lại là bà Dato' Farshila Emran – Giám đốc điều hành Pharmaniaga Berhad (Malaysia).

Bà Thanh Nguyễn, Giám đốc điều hành và Truyền cảm hứng Hạnh Phúc tại Anphabe - đơn vị đồng tổ chức The Asia HRD Awards 2018

“Với mục tiêu ghi nhận đóng góp của những cá nhân và tập thể xuất sắc tại nước nhà đã có nhiều hoạt động ý nghĩa cho doanh nghiệp cũng như cộng đồng, Anphabe đã kết nối cùng HRD Congress và VCCI mang giải thưởng The Asia HRD Awards về Việt Nam. Hy vọng đây sẽ là cơ hội để vinh danh những đóng góp, cống hiến của các cá nhân và doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế”, Bà Thanh Nguyễn, Giám đốc điều hành và Truyền cảm hứng Hạnh Phúc tại Anphabe chia sẻ.

The Asia HRD Awards là giải thưởng uy tín quốc tế được tổ chức hằng năm, nhằm vinh danh và ghi nhận những cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của con người, cho doanh nghiệp, cộng đồng và xã hội nói chung. Ra đời năm 2003, đến nay giải thưởng này đã trao cho hơn 249 cá nhân ưu tú, tổ chức xuất sắc đến từ 20 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á. Những cá nhân từng nhận giải thưởng danh giá này đều là những cá nhân uy tín, có nhiều đóng góp cho việc phát triển nguồn nhân lực ở cả quy mô tổ chức và rộng hơn là cho xã hội.

Mỗi năm, giải thưởng sẽ chọn 1 quốc gia đăng cai nhằm ghi nhận, vinh danh những đóng góp, thành tích của nước sở tại. Đây là lần đầu tiên giải thưởng được đăng cai tổ chức tại Việt Nam.

VIỆT HÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›