Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

1.365 vị trí việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ

28/12/2017 16:03

Với mục đích tư vấn, hướng nghiệp học nghề, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ trên địa bàn TP Hà Nội và quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự, ngày 28/12, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Bộ Tham mưu - Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức Phiên giao dịch việc làm chuyên đề Bộ đội xuất ngũ.

 1.365 vị trí việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ - Ảnh 1

 

Phiên giao dịch có 54 DN tham gia tuyển dụng 1.365 chỉ tiêu, đa dạng ở các lĩnh vực ngành nghề như: Tài chính - kinh doanh, kỹ thuật - điện cơ khí, bảo vệ, lái xe - giao nhận, nấu ăn - tạp vụ, công nhân sản xuất, xuất khẩu lao động...

Trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc trong nước chiếm số lượng nhiều nhất với 1.105 vị trí việc làm và 260 chỉ tiêu xuất khẩu lao động.

Các DN có nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật chiếm nhiều nhất với 511 chỉ tiêu; tiếp đến là 376 vị trí trình độ cao đẳng và 218 chỉ tiêu lao động phổ thông.

Mức thu nhập tập trung từ 5 - 7 triệu đồng/tháng rất phù hợp với bộ đội xuất ngũ và học viên học tại các trường quân đội mới tốt nghiệp để đảm bảo cuộc sống.

Tại 4 sàn giao dịch việc làm (215 Trung Kính, 140 Trần Phú, Đông Anh, Ba Vì), các bộ đội xuất ngũ, học viên học tại các trường quân đội có thể tham gia tuyển dụng (trực tiếp và online) với nhiều DN thương mại dịch vụ như: Công ty CP Phú Thái, Hệ thống Siêu thị Sài Gòn Co.op Food, Công ty CP Xây lắp Đại Lợi, Công ty CP Gia Hưng... Bên cạnh đó có các DN trong lĩnh vực xây dựng gồm: Công ty TNHH Đầu tư và Xây lắp Điện cơ Trần Gia Phát, Công ty CP Vật liệu Xây dựng TYT Việt Nam...

P.V

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Bắc Kạn: Tích cực đưa chính sách bảo hiểm thất nghiệp đến người lao động

  Bắc Kạn: Tích cực đưa chính sách bảo hiểm thất nghiệp đến người lao động

  Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hồng Việt, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn. Theo ông Nguyễn Hồng Việt, Bắc Kạn có 80% dân số là đồng bàn dân tộc thiểu số nên nhận thức của người lao động còn hạn chế, gây khó khăn nhất định trong công tác tuyên truyền, tư vấn chính sách. Trung tâm đã và đang tích cực, chủ động trong tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đến người lao động.

 • Hà Nội: Tìm giải pháp kết nối cung cầu lao động hiệu quả

  Hà Nội: Tìm giải pháp kết nối cung cầu lao động hiệu quả

  Hà Nội là một trong những địa phương có thị trường lao động phong phú, đa dạng. Ước tính mỗi năm, hàng trăm nghìn người lao động trên địa bàn TP Hà Nội có nhu cầu tìm việc làm mới, nhất là lao động vùng thu hồi đất, vùng nông thôn. Đáp ứng nhu cầu việc làm của người lao đông, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh và tăng hiệu quả hoạt động giao dịch việc làm, kết nối cung cầu lao động...

 • Đẩy mạnh phát triển thị trường lao động và việc làm

  Đẩy mạnh phát triển thị trường lao động và việc làm

  Cách mạng công nghiệp 4.0 và quá trình hội nhập kinh tế đã mang tới nhiều cơ hội việc làm cho người lao động nhưng cũng đặt ra không ít những thách thức đối với thị trường lao động trong nước. Để đáp ứng nhu cầu lao động trong thời kỳ mới, cơ chế chính sách về việc làm sẽ phải thay đổi thế nào? Phóng viên Báo LĐ-XH đã trao đổi Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp về vấn đề này.

 • TRỰC TIẾP TỌA ĐÀM: Việc làm, thị trường lao động Việt Nam trong tiến trình hội nhập

  TRỰC TIẾP TỌA ĐÀM: Việc làm, thị trường lao động Việt Nam trong tiến trình hội nhập

  Từ 9h ngày 27/12, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phối hợp với Cục Việc làm (Bộ LĐTB&XH) tổ chức chương trình đối thoại trực tuyến với chủ đề “Việc làm, thị trường lao động Việt Nam trong tiến trình hội nhập”.