Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

15 người thương vong do sạt lở đất ở Lai Châu

03/08/2018 19:23

Do mưa lớn kéo dài, chiều 3/8, một trận sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại 2 xã Mù Sang và Vàng Ma Chải thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu làm 15 người thương vong.

 

Ông Lừu A Sài, Chủ tịch UBND xã Mù Sang cho biết người thiệt mạng là bà Lý Thị Chà (64 tuổi), vợ của liệt sĩ Ma A Sở. 2 người bị thương là cháu Ma A Sình (15 tuổi) và bà Ngà Thị Dở (52 tuổi). 2 nạn nhân này đều ở cùng bản với bà Chà. Trong đó, Ma A Sình là cháu ruột bà Chà.

15 người thương vong do sạt lở đất ở Lai Châu - Ảnh 1

Các lực lượng chức năng, bộ đội biên phòng đang tìm kiếm người mất tích do bị đất đá vùi lấp.

Tại xã Vàng Ma Chải hiện đã có 5 người thiệt mạng gồm: Phàn Lở Mẩy (SN 1988), Lý Láu Tả, Lý Láu Lở, Lý Láu San, Lý Láu Tả (chưa rõ tuổi) đều thuộc bản Nhóm 1. Ngoài ra, vẫn còn 4 người đang mất tích.

Tính đến cuối giờ chiều nay, mưa to trên địa bàn toàn huyện Phong Thổ đã gây sạt lở đất làm hàng chục ngôi nhà của người dân bị vùi lấp và hư hỏng cùng nhiều nhà khác bị ảnh hưởng phải di dời khẩn cấp. Nhiều hộ dân ở các xã khu vực ven sông, suối phải di dời tài sản, con người tới nơi an toàn. Hơn 20 héc ta lúa, hoa màu của người dân bị ngập úng, đất đá vùi lấp; một số tuyến đường liên xã, liên bản bị sạt lở gây ách tắc giao thông cục bộ.

Hiện nay, các lực lượng cơ quan chức năng, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng cùng lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên tại địa phương đã khẩn trương xuống hiện trường hỗ trợ người dân di dời và thực hiện các biện pháp tìm kiếm, cứu hộ, phòng tránh thiên tai...

VÂN KHÁNH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm