Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

15 sinh viên được nhận học bổng Năng lượng tương lai

28/09/2017 06:52

Ngày 27/9, 15 sinh viên xuất sắc đang theo học ngành điện tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã được nhận học bổng Năng lượng tương lai AES-VCM.

 

Đây là học bổng do Công ty Điện lực AES-TKV Mông Dương phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục và Phát triển trao tặng cho các sinh viên xuất sắc đến từ Quảng Ninh đang theo học ngành điện tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

15 sinh viên được nhận học bổng Năng lượng tương lai - Ảnh 1Mục tiêu của Công ty TNHH Điện Lực AES-TKV Mông Dương nhằm góp sức đào tạo, chuẩn bị lực lượng lao động kỹ thuật cao cho tỉnh Quảng Ninh.


Ngoài phần học bổng trị giá 600 USD, mỗi sinh viên sẽ được tiếp nhận nhiều chương trình tập huấn kỹ năng mềm, tiếng Anh và cơ hội tham quan Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 do Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương đầu tư và vận hành.

PGS.TS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác chính trị và Công tác sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội cho rằng: “Ngoài ý nghĩa về vật chất, học bổng này còn hỗ trợ tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa mang tính cộng đồng cao. Những sinh viên được nhận học bổng cũng có nhiều cơ hội trải nghiệm, nâng cao kỹ năng mềm, cần thiết cho công việc trong tương lai".

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương, ông David Stone chia sẻ, phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao ngay tại địa phương là một trong những trọng tâm của phát triển bền vững mà AES và các bên đối tác của Công ty theo đuổi tại thị trường Việt Nam và tất cả các thị trường công ty hoạt động. Học bổng và những kỹ năng mà Công ty trang bị cho các sinh viên xuất sắc ngày hôm nay nhằm giúp các em tiếp tục phấn đấu trong học tập, nghiên cứu và phát triển bản thân để trở thành chủ nhân tương lai của ngành năng lượng Việt Nam và AES là một phần trong đó.

Là một trong những gương mặt được nhận học bổng, sinh viên Lê Trung Sơn, chuyên ngành Nhiệt điện, Khoa Công nghệ Năng lượng cho biết đã theo đuổi ước mơ trở thành kỹ sư điện từ những năm học phổ thông. "Em cảm thấy vui và tự hào khi được nhận học bổng Năng lượng tương lai, bởi không chỉ có nguồn tài chính hỗ trợ, học bổng còn gồm cả việc trang bị các kỹ năng thiết yếu cho công việc sau này, giúp em thực hiện ước mơ sự nghiệp của mình.

THANH NGỌC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật