Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

U22 Việt nam - U22 Thái Lan: Trận cầu "sinh tử" vào lúc 15 giờ hôm nay

24/08/2017 09:25

Trận hòa với U22 Indonesia đã vô tình đẩy U22 Việt Nam và U22 Thái Lan vào trận cầu "sinh tử" lúc 15 giờ hôm nay 24.8. Đây chính là cơ hội để U22 Việt Nam chứng minh cho người hâm mộ và các đối thủ biết liệu mình có phải là ứng viên nặng ký cho tấm huy chương vàng của mùa Seagames năm nay hay không.

 

“Nỗi sợ Thái” có còn ám ảnh trong đầu các cầu thủ?

Trận hòa không bàn thắng trước U22 Indonesia tối 22/8 thực sự “khó tiêu hóa” trong thời gian chỉ 48 giờ đồng hồ. Thực tế, đây là một trận hòa mà theo đánh giá của giới chuyên môn và người hâm mộ là “hơn cả một trận thua”. Quả đúng như vậy, với thời gian kiểm soát bóng vượt trội, đá hơn người trong suốt hơn 30 phút nhưng U22 Việt Nam đã bỏ lỡ hàng tá cơ hội được tạo ra. Thế nhưng, may mắn và cả yếu tố trọng tài luôn là một phần của bóng đá, chính trận hòa này, vô tình đã đẩy U22 Việt Nam và U22 Thái Lan vào trận cầu “sinh tử” lúc 15 giờ hôm 24/8 để giành một vé vào bán kết.

 

U22 Việt nam - U22 Thái Lan: Trận cầu  Công Phượng sẽ có một trận đấu khó khăn trước hàng thủ của U22 Thái Lan với tuyên bố sẽ "bắt chết" số 10 của HLV U22 Thái Lan (nguồn ảnh: internet).


Công bằng mà nói, nếu thắng U22 Indonesia, U22 Việt Nam sẽ rất rảnh chân để đá với U22 Thái Lan chiều nay vì vé vào bán kết đã an bài. Thế nhưng, chính trận hòa này lại là cơ hội để U22 Thái Lan thể hiện tư thế của nhà đương kim vô dịch và U22 Việt Nam chứng minh cho người hâm mộ và các đối thủ biết liệu mình có phải là ứng viên nặng ký cho tấm huy chương vàng của mùa Seagames năm nay hay không.

Vấn đề là liệu các cầu thủ sẽ bước ra sân với tâm lý thế nào trước người Thái, “nỗi sợ Thái” có còn ám ảnh trong đầu các cầu thủ? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào định hướng tư tưởng của ban huấn luyện đối với các cầu thủ.

 

U22 Việt nam - U22 Thái Lan: Trận cầu Liệu HLV Hữu Thắng có đủ tỉnh táo để đưa ra đấu pháp hợp lý cho các học trò của mình sau khi đã bị cho là "thiếu nhạy bén" trong đấu pháp ở trận gặp U22 Indonesia (nguồn ảnh: internet).

 

Lợi thế cho U22 Việt Nam

Rõ ràng, U22 Thái Lan năm nay không mạnh như các mùa trước, so sánh từng vị trí trên sân, người Thái cũng không hơn U22 Việt Nam, nếu không muốn nói là nhiều vị trí không bằng. Lợi thế cho U22 Việt Nam là lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều… đã nhiều lần “đụng” lứa trẻ của Thái và đã từng thắng thuyết phục ở các lứa U. Đây là yếu tố tâm lý quan trọng để các cầu thủ tự tin khi đối đầu vào chiều nay.

Vấn đề còn lại là HLV Hữu Thắng và các cộng sự sẽ bố trí đội hình như thế nào khi ở hàng tiền vệ không có sự góp mặt của Duy Mạnh do chấn thương và một điều đã biết trước rằng Công Phượng sẽ bị đối thủ “bắt chết” trong chiều nay. Không đa dạng các miếng đánh, nhất là không tận dụng sự linh hoạt của các tiền vệ biên để triển khai các miếng đánh từ hai biên nhằm kéo giãn hàng phòng ngự rất có kỷ luật của U22 Thái Lan thay bằng cứ nhắm tấn công trung lộ như trận gặp U22 Indonesia thì sẽ rất khó cho hàng công của U22 Việt Nam.

 

U22 Việt nam - U22 Thái Lan: Trận cầu HLV U22 Thái Lan tuyên bố sẽ "bắt chết" Công Phượng trong trận đấu chiều nay. U22 Thái Lan phải thắng mới có cơ hội đi tiếp (nguồn ảnh: internet).


Dẫu biết chỉ cần một trận hòa là U22 sẽ vào bán kết, nhưng nếu ra sân chỉ với tư tưởng cầu hòa thì phần thua sẽ nghiêng về HLV Hữu Thắng và các cầu thủ. Người hâm mộ cả nước cần một trận thắng tưng bừng trước người Thái để tiếp tục nuôi hy vọng về một tấm huy chương vàng mà Việt Nam còn thiếu ở sân chơi Seagames. Nên nhớ, việc lấy 3 điểm trước U22 Campuchia của U22 Indonesia là việc làm không khó. Do vậy, nếu sẩy chân trước U22 Thái Lan thì U22 Việt Nam coi như tan giấc mơ Seagames và xách va li về nước. 

Anh Thắng

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật