Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

2 cổng chào ở phố đi bộ Nguyễn Huệ đổ sập, đè trúng người đi đường

15/05/2018 07:02

Trong cơn mưa chiều 14/5, 2 cổng chào phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM bất ngờ bị đổ sập đè trúng người đi xe máy khiến nạn nhân bị thương.

 

Cụ thể, khoảng 15h50 chiều 14/5/2018, anh Nguyễn Văn Hiếu (SN 1997, ngụ quận 1) đang đi trên đường Nguyễn Huệ thì bất ngờ bị cổng chào cao khoảng 5m đổ sập đè trúng dẫn đến bị thương, nhiều người dân đang vui chơi trên phố đi bộ hốt hoảng tháo chạy. Ngay lập tức, người dân liền đưa nạn nhân đi bệnh viện.

Tại hiện trường, cổng chào bị đổ nằm chắn hết lối đi, một cổng chào khác gần đó cũng bị đổ nhưng không làm ai bị thương. Lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực, điều tiết giao thông tại đây.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ được khánh thành vào tháng 4/2015 với chiều dài 670 m, rộng 64m. Toàn bộ trục đường từ trụ sở Ủy ban Nhân dân thành phố đến bến Bạch Đằng được lát đá granite với 2 đài phun nước, cây xanh và hệ thống cổng chào được được lắp đèn lấp lánh.

Theo quan sát, đế chân của các cổng chào này rất lỏng lẻo, không được cố định vào mặt đất, phần chân này bật lên chỉ có đường điện nối vào hệ thống điện ngầm ngoài ra không được cố định bằng hệ thống chân giữ hoặc ốc vít. Theo người dân tại khu vực, thời điểm xảy ra vụ việc ngoài trời có gió mạnh, đây có thể là nguyên nhân gây nên sự cố.

Một số hình ảnh tại hiện trường:

2 cổng chào ở phố đi bộ Nguyễn Huệ đổ sập, đè trúng người đi đường - Ảnh 1

 

2 cổng chào ở phố đi bộ Nguyễn Huệ đổ sập, đè trúng người đi đường - Ảnh 2

 

2 cổng chào ở phố đi bộ Nguyễn Huệ đổ sập, đè trúng người đi đường - Ảnh 3

 

2 cổng chào ở phố đi bộ Nguyễn Huệ đổ sập, đè trúng người đi đường - Ảnh 4

TRẦN HUYỀN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng
Nếu bạn sắp đi du lịch, hãy dùng rất cả những mẹo sau để sắp đồ vào chiếc vali của bạn một cách hiệu quả nhất.