2 hành khách bị an ninh hàng không áp tải rời máy bay vì gây rối trật tự

10:22 - 23/05/2020
2 hành khách bị an ninh hàng không áp tải rời máy bay vì gây rối trật tự

Vụ xô xát xảy ra trên máy bay tối 21/5.

(Dân sinh) - Lực lượng an ninh hàng không và nhà chức trách hàng không áp tải hành khách rời khỏi máy bay từ Hà Nội đi TP.HCM khi máy bay chuẩn bị cất cánh vì gây rối trật tự.

Thông tin trên Người lao động, Sự việc xảy ra tối 21/5, trên chuyến bay VN291 của Vietnam Airlines chặng bay từ Hà Nội đi TP.HCM.

Lúc 22 giờ 15 phút, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Bắc đã phải cử cán bộ lên máy bay áp tải 2 hành khách rời máy bay do có hành vi gây rối trên máy bay.

Được biết, trong quá trình đón khách lên máy bay, nam hành khách tên N.V.H. (SN 1973, thường trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã tranh cãi với các khách ngồi ghế xung quanh do khúc mắc về chỗ để hành lý xách tay và chỗ ngồi.

Trong khi tiếp viên tiến hành xử lý vụ việc, hành khách này không hợp tác và có hành vi lăng mạ tiếp viên và những hành khách khác. Người này xưng hô "mày, tao", chửi bậy và đòi gặp cơ trưởng để giải quyết.

Hai hành khách bị an ninh hàng không áp tải rời máy bay vì gấy rối trật tự - Ảnh 1.

Hành khách gây rối trật tự trên chuyến bay Hà Nội - TP.HCM. (Ảnh: Cắt từ clip).

Lúc này, một nam hành khách khác tên T.T.T. (SN 1971, thường trú tại Tân Mai, Hà Nội) đã rời vị trí và đi xuống khu vực khách N.V.H. với nhiều biểu hiện bất thường.

Tiếp viên trưởng của chuyến bay VN291 đã báo cáo Cơ trưởng và mời 2 khách ra khỏi máy bay. Lực lượng an ninh hàng không và cán bộ cảng vụ đã lên máy bay áp tải 2 hành khách rời máy bay.

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài sau đó đã bàn giao sự việc cho Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý theo quy định.

Sau khi 2 hành khách được đưa về cơ quan cảng vụ hàng không, ông N.V.H. khẳng định hành khách T. không quen biết với mình và không tham dự vào cuộc tranh cãi trên mà chỉ xuống để can.

Liên quan đến vụ việc, Dân việt đưa thông tin, theo Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương cho biết, đối với hành vi của nam hành khách N.V.H, nhà chức trách đã quyết định xử phạt hành chính nhưng khách không đồng ý ký biên bản xử phạt.

Bên cạnh đó, Cảng vụ đề nghị Cục hàng không cấm bay đối với hành khách này và đang tiếp tục thu thập chứng cứ, xác minh làm rõ hành vi lôi kéo, kích động người khác gây rối trên tàu bay của hành khách này.

Theo quy định tại Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 7 - 10 triệu đồng.

XT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›