Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

2.000 trẻ em được cải thiện dinh dưỡng nhờ Nutrilite Power of 5

11/11/2017 13:09

Công ty Amway Việt Nam phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (NIN), Bộ Y Tế chính thức triển khai năm thứ 3 chương trình “Nutrilite Power of 5” tại tỉnh Lào Cai.

 

Từ những thành công sau khi kết thúc năm thứ 2 giúp 1.665 trẻ em tại tỉnh Bắc Giang cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu vi chất một cách rõ rệt. Chương trình “Nutrilite Power of 5” năm thứ 3 sẽ tiếp tục được mở rộng bằng cách cung cấp 188.820 gói Little Bits cho trẻ em thiếu dinh dưỡng tại tỉnh Lào Cai trong năm 2017.

Ông Leo Boon Wang – Tổng Giám Đốc Amway Việt Nam cho biết: “Amway tin rằng với nguồn lực và kinh nghiệm của một công ty có truyền thống tốt về trách nhiệm xã hội kết hợp với đội ngũ chuyên gia từ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, chương trình Nutrilite Power of 5 sẽ ngày càng được lan rộng hơn ở những địa phương còn khó khăn và tăng thêm số trẻ được tiếp cận với nguồn dinh dưỡng đúng cách”.

2.000 trẻ em được cải thiện dinh dưỡng nhờ Nutrilite Power of 5 - Ảnh 1

Vi chất dinh dưỡng rất quan trọng với sự phát triển của trẻ

“Nutrilite Power of 5” là chương trình xã hội nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ em bằng cách cung cấp các gói vi chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày. Hiện nay, Amway đang làm việc với các đối tác ở 15 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới khác như: Mexico, Brazil, Nam Phi, Indonesia, Indonesia... với việc cung cấp sản phẩm dinh dưỡng Little Bits.

Gói vi chất Nutrilite Little Bits bổ sung 15 loại vi chất dinh dưỡng, bù đắp những thiếu hụt về vitamin và khoáng chất từ khẩu phần ăn hàng ngày, hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng. Trẻ được bổ sung gói vi chất theo đúng quy trình, liều lượng, góp phần bù đắp lượng vi chất còn thiếu hụt trong khẩu phần ăn hàng ngày.

2.000 trẻ em được cải thiện dinh dưỡng nhờ Nutrilite Power of 5 - Ảnh 2

188.820 gói Little Bits được cung cấp cho trẻ em thiếu dinh dưỡng ở Lào Cai

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia chia sẻ: “Đây là năm thứ 3 Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia đồng hành cùng Amway trong dự án hỗ trợ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em. Số trẻ em hưởng lợi từ chương trình tăng mạnh qua các năm. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình đẩy lùi tình trạng suy dinh dưỡng, cung cấp kiến thức về dinh dưỡng, và cải thiện khẩu phần ăn của các cháu, giúp phát triển tầm vóc của người Việt trong tương lai”.

Thông qua chương trình, giáo viên các trường cũng được tập huấn nâng cao kiến thức về vai trò của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ. Các cô giáo cũng được trang bị những kỹ năng, kiến thức trong việc triển khai bổ sung gói đa vi chất vào bữa ăn phụ của trẻ tại trường đúng cách.

NGỌC THIỆN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.
 • Hơn 300 em bé ra đời từ thụ tinh ống nghiệm thành công tại Vinmec

  Hơn 300 em bé ra đời từ thụ tinh ống nghiệm thành công tại Vinmec

  Sau 3 năm hoạt động, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Vinmec đã có gần 1.200 lượt khách hàng thực hiện thụ tinh ống nghiệm, đón hơn 300 em bé chào đời khỏe mạnh. Thành tựu này đưa tỉ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm tại Vinmec tương đương với các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (HTSS) hàng đầu của Việt Nam và trên thế giới.

 • Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện toàn quốc

  Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện toàn quốc

  Đợt kiểm tra này được tiến hành trong thời gian từ 15.11 đến 15.12. Sau khi tổng hợp kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, trong trường hợp cần thiết, Bộ Y tế thành lập đoàn phúc tra.

 • Triển khai gói dịch vụ y tế cơ bản cho BHYT tuyến xã

  Triển khai gói dịch vụ y tế cơ bản cho BHYT tuyến xã

  Bộ Y tế cho biết, gói dịch vụ y tế cơ bản dành cho tuyến y tế cơ sở và sẽ chính thức áp dụng từ tháng 12/2017. Với gói dịch vụ y tế này, người dân khi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế xã sẽ được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại tuyến xã.

 • Nguy cơ bùng phát dịch sởi trong mùa Đông- Xuân

  Nguy cơ bùng phát dịch sởi trong mùa Đông- Xuân

  Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, bệnh sởi có xu hướng tăng trong các tuần gần đây, đặc biệt tăng nhanh trong hai tháng 9 và 10. Sởi xuất hiện tại 40 xã phường của 21 quận huyện.