21 cán bộ, giảng viên Đại học Nghệ thuật Huế bị chấm dứt hợp đồng lao động

18:34 - 16/10/2019

Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế vừa có thông báo về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn với 21 giảng viên, cán bộ trường do khó khăn trong tuyển sinh.

21 cán bộ, giảng viên Đại học Nghệ thuật Huế bị chấm dứt hợp đồng lao động - Ảnh 1.

Gặp khó trong công tác tuyển sinh, Đại học Nghệ thuật Huế buộc phải đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với hàng loạt cán bộ, giảng viên. Ảnh: Tiền Phong

Theo báo Dân Trí, 21 cán bộ, giảng viên trường bị chấm dứt hợp đồng trong thời gian tới từ ngày 1/11/2019 cho đến ngày 30/6/2020. Đa số trong số này là các cán bộ phòng ban như Phòng Tổ chức hành chính, Phòng Đào tạo - Công tác sinh viên, Phòng Cơ sở vật chất, Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế… và 2 Khoa Hội họa, Khoa Mỹ thuật ứng dựng.

Đặc biệt nhiều giảng viên, cán bộ đã cống hiến tuổi đời, tuổi nghề rất lâu đến hàng chục năm tại trường này cũng bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo Thông báo 45 của Trường Đại học Nghệ thuật Huế, nhà trường chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với toàn thể lao động hợp đồng không xác định thời hạn, gồm 21 người, vì "lý do tài chính", thông tin trên báo Tiền Phong.

Một lãnh Đại học Huế cho biết, khoảng 3 năm lại đây, Trường Đại học Nghệ thuật Huế thường xuyên gặp khó khăn trong tuyển sinh. Số thí sinh giảm 1/3 so với trước đây và được dự báo khả năng còn giảm mạnh.

Với cơ chế tự chủ thu chi, nhà trường đã có những thời điểm phải nợ tiền lương giảng viên, cán bộ.

Được biết, vào năm 2018, Đại học Huế cũng từng có một đơn vị trực thuộc là Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Đại học Huế đã tiến hành chấm dứt hợp đồng đối với gần 20 nhân viên, lao động, với lý do tương tự.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›