216 triệu đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

05:35 - 25/07/2016

Công ty Cổ phần Thế giới giải trí chi nhánh Đà Nẵng đã tổ chức chương trình từ thiện “Vòng tay yêu thương mỗi ngày” cho hơn 150 em nhỏ là nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Sáng 24-7, tại Đà Nẵng,  nhân dịp hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày TBLS ( 27/7) , 55 năm Thảm hoạ da cam Việt Nam (1961-2016) và Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam 10-8. Công ty Cổ phần Thế giới giải trí chi nhánh Đà Nẵng đã tổ chức chương trình từ thiện “Vòng tay yêu thương mỗi ngày” cho hơn 150 em nhỏ là nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Một tiết mục văn nghệ tại chương trinhg Vòng tay yêu thương. Ảnh: Giang Sơn

Chương trình “Vòng tay yêu thương mỗi ngày” đã mang lại cho các em những khoảnh khắc vui chơi, giao lưu bằng các tiết mục văn nghệ, trò chơi ảo thuật, xiếc hề bong bóng và trải nghiệm các trò chơi tại khu vực vui chơi, giải trí Khu vườn cổ tích, Đoàn tàu mơ ước.... Những lời ca, tiếng hát của các em đến từ Nhà văn hoá thiếu nhi Đà Nẵng đã hoà cùng những điệu múa, tiếng hát của các em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng. “Vòng tay yêu thương mỗi ngày” đã xoá đi những  khoảng cách, chỉ còn lại sự sẻ chia, đồng cảm.

Các em rất háo hức, phấn khích với tiết mục "tặng quà" bong bóng. ảnh: Giang Sơn

Chương trình đã trao tặng quà cho hơn 150 trẻ em nạn nhân da cam/dioxin và hỗ trợ Hội Nạn nhân chất độc ca dam/diôxin Đà Nẵng số tiền 216 triệu đồng để góp phần chăm sóc, nuôi dạy các cháu.

Đây là chương trình thứ tám được công ty tổ chức, với mong muốn tri ân, góp một phần nhỏ hỗ trợ các gia đình có công với đất nước. Đó cũng là tấm lòng của cán bộ, công nhân viên công ty trong hoạt động an sinh xã hội. Tạo động lực cho các em nạn nhân chất độc da cam/dioxin vượt qua mặc cảm cá nhân, sống hoà nhập với cộng đồng xã hội.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội Nan nhân Da cam/ dioxin Đà Nẵng phát biểu tại Chương trình. Ảnh: Giang Sơn.

Phát biểu tai chương trình, bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội Nạn nhân Da cam/dioxin TP Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng hiện có gần 5.000 người là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Các cấp chính quyền thành phố đặc biệt quan tâm đến đời sống các em cũng như hỗ trợ gia đình các em trong cuộc sống nhằm xoa dịu nỗi đau da cam.

Nhiều năm qua, đã có nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tìm đến Hội Nạn nhân chất độc ca cam/dioxin để tài trợ, hỗ trợ, nuôi dưỡng các cháu. Nhưng vẫn rất cần nhiều hơn nữa những tấm lòng thương yêu con trẻ, đặc biệt đối với những trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin để các em có thêm nghị lực sống, dẫu mang trong mình một hình hài không vẹn nguyên bởi chiến tranh.

Giang Sơn/ Lao động - Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›