Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

24 sinh viên tốt nghiệp theo tiêu chuẩn đào tạo kép của Đức

05/06/2018 06:42

Nhằm góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp từ năm 2013, Trường Cao đẳng công nghệ Quốc tế LILAMA 2 đã hợp tác với Cty Bosch triển khai đào tạo theo mô hình đào tạo nghề kép của Đức đầu tiên tại Việt Nam đối với nghề Chế tạo thiết bị cơ khí cho 24 sinh viên khóa đầu tiên.

 

24 sinh viên tốt nghiệp theo tiêu chuẩn đào tạo kép của Đức - Ảnh 1

Trao bằng tốt nghiệp cho 24 sinh viên khóa 2 (2014 – 2017)


Năm 2016, LILAMA 2 tiếp tục triển khai thêm chương trình đào tạo nghề Cơ Điện tử và đến này tổng số sinh viên đã và đang theo học là 122 sinh viên (5 khóa). Trong đó, khóa 1 có 17/24 (chiếm 71%) sinh viên tốt nghiệp theo tiêu chuẩn của Đức trong năm 2017, khóa 2 có 24/24 (chiếm 100%) sinh viên tốt nghiệp và tổ chức phát bằng tốt nghiệp vừa qua.

Theo ông Lê Quang Trung – Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường LILAMA 2, kết quả, chất lượng đào tạo khóa 1 và khóa 2 theo mô hình đào tạo kép của Đức đã được nâng lên từ 71% của khóa 1 thì khóa 2 đạt 100% sinh viên tốt nghiệp theo tiêu chuẩn của Đức.

Đây là một thành quả mà LILAMA2 và Cty Bosch đã thực hiện trong thời gian vừa qua và sẽ tiếp tục hợp tác và cùng phát triển về đào tạo nguồn nhân lực trong thời gian tới. Đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm để chia sẽ cho các doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác triển khai, nhân rộng mô hình này để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật trong bối cảnh hội nhập hiện nay.PHƯƠNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Ký kết hợp tác giữa Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn BIM Group

   Ký kết hợp tác giữa Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn BIM Group

  Ngày 4/6/2018, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn BIM Group đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc thành lập trường cao đẳng thuộc BIM Group; hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo, đưa nội dung đào tạo của BIM Group vào chương trình đào tạo và tổ chức đào tạo tại các trường được lựa chọn và tại các đơn vị thành viên của BIM Group. Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng lãnh đạo các đơn vị của Tổng cục và ông Đoàn Quốc Việt – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BIM Group cùng các phòng ban liên quan.

 • Sinh viên tốt nghiệp không có việc làm sẽ hoàn trả lại học phí

  Sinh viên tốt nghiệp không có việc làm sẽ hoàn trả lại học phí

  “Hiệu trưởng sẽ hoàn trả lại 100% học phí nếu học sinh, sinh viên (HSSV) học nghề xong không có việc làm” - Đây là cam kết, đồng thời là một thông điệp mạnh mẽ của ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đang học và các bạn học sinh sinh muốn theo học nghề. Để có được cam kết mạnh mẽ này là nhờ mối quan hệ mà nhà trường đã thiết lập với gần 100 doanh nghiệp trong nhiều năm qua.

 • Trong dịp hè, các trường học sẽ cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh

  Trong dịp hè, các trường học sẽ cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh

  Trong dịp nghỉ hè, các nhà trường sẽ tiến hành xây dựng, sửa chữa cải tạo để chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho năm học mới 2018 - 2019.

 • Bộ GD&ĐT yêu cầu 3 trường đại học đầu tiên "thoát" cơ quan chủ quản

  Bộ GD&ĐT yêu cầu 3 trường đại học đầu tiên

  Bộ GD&ĐT yêu cầu 3 trường đại học gồm Kinh tế quốc dân, Kinh tế TP Hồ Chí Minh và Bách khoa Hà Nội xây dựng đề án không trực thuộc cơ quan chủ quản Bộ GD&ĐT.