29 tuổi bị ung thư máu, bà mẹ trẻ từ sợ hãi, tuyệt vọng đến tinh thần chiến đấu kiên cường với bệnh

19:46 - 06/03/2020
29 tuổi bị ung thư máu, bà mẹ trẻ từ sợ hãi, tuyệt vọng đến tinh thần chiến đấu kiên cường với bệnh

"Chồng mình chính là chỗ dựa tinh thần lớn nhất để mình quyết tâm chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo này", bà mẹ 29 tuổi đã có một con gái cho hay.

Một chồng một con, gia đình hạnh phúc bỗng hay tin "án tử" ung thư máu ập đến

Hà Diệu My (29 tuổi, Tuyên Quang) là một phụ nữ đã lập gia đình và có một cô con gái chưa tròn 3 tuổi vô cùng đáng yêu. Chồng cô làm bộ đội, bản thân cô thì lập nghiệp ở quê nhà, mở hàng trà sữa nho nhỏ kèm một quán bán đồ sơ sinh. Cuộc sống tưởng chừng cứ thế trôi qua những ngày bình yên, được cùng chồng già đi, được thấy con gái lớn lên mỗi ngày… thì bỗng một ngày kia, My đau khổ khi hay tin mình bị ung thư máu.

29 tuổi bị ung thư máu, bà mẹ trẻ từ sợ hãi, tuyệt vọng đến tinh thần chiến đấu kiên cường với bệnh, không chịu đầu hàng - Ảnh 1.

My bất ngờ nhận được tin mình bị ung thư máu khi cuộc sống đang yên ổn, hạnh phúc.

"Mình bị đau 2 răng số 8 và viêm lợi nên quyết định đi khám răng. Sau khi lấy cao răng xong thì tình trạng viêm càng trầm trọng, lợi sưng to hơn và không liền lại được. Mình nhập viện để điều trị răng thì phát hiện máu có bất thường", My chia sẻ.

Nhận thấy tình trạng bất thường, bệnh viện chuyển My xuống Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để tiến hành lọc máu luôn. Cô nhận được tin sét đánh ngang tai khi các bác sĩ thông báo mình đã bị ung thư máu dạng viêm tủy cấp, căn bệnh ung thư không có giai đoạn cụ thể.

29 tuổi bị ung thư máu, bà mẹ trẻ từ sợ hãi, tuyệt vọng đến tinh thần chiến đấu kiên cường với bệnh, không chịu đầu hàng - Ảnh 3.

Gia đình bé nhỏ, hạnh phúc của My.

Đối với bất cứ ai khi hay tin mình mắc ung thư đều quá đỗi sợ hãi, một phụ nữ mới 29 tuổi như My càng không phải ngoại lệ. "Lúc đầu mình sốc lắm vì mình ít đau ốm, thậm chí khỏe hơn nhiều người. Thật không ngờ đến lúc bị bệnh thì lại rơi vào tình trạng nặng, nguy hiểm đến vậy", My tâm sự.

Cô chỉ muốn buông bỏ tất cả vì ung thư thì cơ hội sống còn được bao nhiêu nữa đâu? Thật sự là như vậy, ban đầu My cứ nghĩ là không điều trị nữa vì "bệnh không thể khỏi hoàn toàn được, chồng mình chỉ là bộ đội thôi, hoàn cảnh của bố mẹ hai bên cũng bình thường, không phải khá giả gì". Hơn bao giờ hết, My nhận thấy điều trị ung thư máu cho bản thân là gánh nặng quá lớn với chồng, với gia đình. Cô tuyệt vọng và muốn từ bỏ tất cả.

29 tuổi bị ung thư máu, bà mẹ trẻ từ sợ hãi, tuyệt vọng đến tinh thần chiến đấu kiên cường với bệnh, không chịu đầu hàng - Ảnh 4.

Mái tóc dài thướt tha bao năm của bà mẹ một con trước khi đi truyền hóa chất.

Từ điểm tựa là người chồng, là gia đình, My quyết tâm điều trị ung thư và bài học rút ra cho giới trẻ

Đau khổ và tuyệt vọng đến tột cùng nhưng My nhận thấy mình vẫn còn may mắn biết bao khi bên cạnh luôn có người chồng động viên, an ủi, luôn thì thầm vào tai cô: "Em phải tin anh". Chồng là người đã vực dậy tinh thần cho My. Cô kể: "Nhiều đêm giường bệnh phải nằm ghép 2 người, anh trải chiếu ngồi dưới đất, cứ nắm tay mình suốt đêm, bảo mình phải tin anh, mình anh thì khó nhưng mọi người ai cũng muốn giúp nên mình không phải lo lắng gì cả".

29 tuổi bị ung thư máu, bà mẹ trẻ từ sợ hãi, tuyệt vọng đến tinh thần chiến đấu kiên cường với bệnh, không chịu đầu hàng - Ảnh 5.

Quyết định truyền hóa chất khiến My phải cắt phăng mái tóc dài của mình.

Thật sự đó là nguồn động viên tinh thần lớn nhất, giúp My quyết định sẽ điều trị ung thư máu. "Mình cứ thương chồng suốt vì bệnh tật của mình mà phải chạy khắp nơi lo liệu tiền chữa bệnh. "Chạy lên trời anh cũng chạy", câu nói như thức tỉnh mình. Ai cũng cố gắng vì mình, sao mình có thể phụ lòng mong đợi? Mình phải cố thôi". My tự thấy bản thân phải cố gắng chiến đấu vì chồng con, vì gia đình, vì những người bạn luôn yêu thương và ở bên mình. Cô nhoẻn miệng cười "mình không ủ rũ nữa".

29 tuổi bị ung thư máu, bà mẹ trẻ từ sợ hãi, tuyệt vọng đến tinh thần chiến đấu kiên cường với bệnh, không chịu đầu hàng - Ảnh 6.

Sau khi vực dậy tinh thần, My quyết định vào viện để điều trị cho đến hơi thở cuối cùng. Trước khi đi, cô không ngần ngại ra tiệm tóc cắt phăng mái tóc dài bao năm của mình, xuất hiện với diện mạo tóc tém gọn gàng.

My đang tiến hành truyền đợt hóa chất đầu tiên. Nền tảng sức khỏe tốt nên cô nhận thấy hóa trị cũng không có vấn đề gì lắm. "Mình cảm thấy hơi say chút, mệt mỏi và buồn nôn nhiều lắm nhưng mình vẫn chịu được", My chia sẻ. Cô chỉ mong sao có thêm nhiều lời động viên, những lời chúc bình an của mọi người để có thể yên tâm trên con đường điều trị bệnh.

29 tuổi bị ung thư máu, bà mẹ trẻ từ sợ hãi, tuyệt vọng đến tinh thần chiến đấu kiên cường với bệnh, không chịu đầu hàng - Ảnh 7.

My đang tiến hành truyền đợt hóa chất đầu tiên. Nền tảng sức khỏe tốt nên cô nhận thấy hóa trị cũng không có vấn đề gì lắm.

Nằm ở viện với những sợi dây truyền hóa chất đầy xung quanh người, My không quên nhắn nhủ đến mọi người, nhất là những người trẻ hãy luôn nâng niu, trân trọng sức khỏe của chính mình. Đừng chủ quan với sức khỏe của mình, hãy đi khám định kỳ 6 tháng mỗi lần.

29 tuổi bị ung thư máu, bà mẹ trẻ từ sợ hãi, tuyệt vọng đến tinh thần chiến đấu kiên cường với bệnh, không chịu đầu hàng - Ảnh 8.

Cuộc sống dù đang vô cùng khó khăn nhưng gia đình luôn là điểm tựa để My vượt qua.

"Ngoài ra thì mọi người đừng quên duy trì ăn uống lành mạnh. Nếu có thể thì đừng quên mua cho mình bảo hiểm hàng năm. Đừng như mình, định mua mà do chưa dư giả, giờ tiếc thì đã muộn rồi", bà mẹ một con nói khi đang nằm trên giường bệnh.

Tiểu Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›