3 công ty Nhật bị hủy bỏ kế hoạch thực tập sinh Việt Nam

06:28 - 16/09/2019

(Dân sinh) - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa thông báo, Tổng cục quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú, Bộ Y tế- Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã tiến hành hủy bỏ kế hoạch thực tập sinh kỹ năng đã phê duyệt trước đây đối với một số công ty.

3 công ty Nhật bị hủy bỏ kế hoạch thực tập sinh Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó có 3 công ty bị hủy bỏ kế hoạch Tu nghiệp sinh gồm Công ty cổ phần Iwanaga Yoshiaki, Công ty cổ phần Nishiyama Kazuhiro và công ty cổ phần Misato Foods. Cùng đó có lệnh chấn chỉnh đối với 2 công ty gồm Công ty cổ phần Sawa và Công ty TNHH Hitachi.

Cụ thể Công ty cổ phần Iwanaga Yoshiaki bị hủy kế hoạch Tu nghiệp sinh với lý do ngoài việc bắt các Tu nghiệp sinh phải làm việc vượt quá rất nhiều số giờ dự kiến ghi trong kế họach Tu nghiệp sinh kỹ năng còn thu tiền phí thuê nhà vượt quá số tiền ghi trong kế hoach thực tập kỹ năng.


Công ty cổ phần Nishiyama Kazuhiro thừa nhận trong khoảng thời gian từ ngày 1/5/2016 đến 30/4/2018 có những hành động không chính đáng như bắt Thực tập sinh làm việc quá thời gian quy định và không chi trả khoản tiền làm thêm giờ.

Còn Công ty cổ phần Misato Foods, thừa nhận không có máy móc thiết bị để sản xuất thực phẩm lên men, không thực hiện công việc lên men là công việc cần thiết trong kế hoạch Tu nghiệp sinh kỹ năng.

Đối với 2 công ty bị chấn chỉnh, trong đó Công ty cổ phần Sawa, thừa nhận so với mục tiêu Tu nghiệp sinh kỹ năng thì các nghiệp vụ đã tiến hành trong thời gian thực tập kỹ năng là không phù hợp, cần thiết phải bảo đảm việc thực hiện đúng chương trình thực tập kỹ năng.

Còn Công ty TNHH Hitachi thừa nhận đã không tuân thủ kế hoạch Tu nghiệp sinh kỹ năng đã được phê duyệt, cần thiết phải bảo đảm việc thực hiện đúng chương trình thực tập kỹ năng.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›