Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

3 điểm mới về tiền lương, thu nhập đóng BHXH 2018

09/02/2018 07:24

Từ ngày 1/1/2018, những quy định mới về tiền lương, thu nhập tính đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc sẽ có giá trị thi hành. Cụ thể như sau:

 

3 điểm mới về tiền lương, thu nhập đóng BHXH 2018 - Ảnh 1

 

1. Thêm khoản tính đóng BHXH bắt buộc

Ngoài mức lương, phụ cấp lương, kể từ ngày 1/1/2018 các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động cũng thuộc khoản tiền lương tính đóng BHXH bắt buộc (Căn cứ Khoản 2 Điều 89 của Luật BHXH 2014).

2. Điều chỉnh tiền lương tháng đã đóng BHXH

Mức điều chỉnh tiền lương đã đóng BHXH trong năm 2018 là 1,00 (Căn cứ Điều 2 của Thông tư 32/2017/TT-BLĐTBXH về quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH).

3. Điều chỉnh thu nhập tháng đã đóng BHXH

Mức điều chỉnh thu nhập tháng đã đóng BHXH trong năm 2018 là 1,00 (Căn cứ Điều 3 của Thông tư 32/2017/TT-BLĐTBXH về quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH).

Theo Vietnamnet

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • Nhiều lao động cầm cố sổ bảo hiểm xã hội

  Nhiều lao động cầm cố sổ bảo hiểm xã hội

  Do thiếu hiểu biết, khó khăn về kinh tế, nhiều lao động mang sổ bảo hiểm xã hội đi cầm cố tại các hiệu cầm đồ.

 • Sóc Trăng: Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Bảo hiểm xã hội

  Sóc Trăng: Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Bảo hiểm xã hội

  Thời gian qua Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện nhiều chương trình đổi mới hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT)… bước đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: BHXH phải đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: BHXH phải đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin

  Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Vụ Bảo hiểm xã hội (BHXH) diễn ra sáng 1/2. Cùng dự Hội nghị có Thứ trưởng Lê Quân, ông Phạm Trường Giang, Vụ trưởng Vụ BHXH, đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và toàn thể cán bộ, công chức của Vụ.

 • Có khám bệnh BHYT vào ngày lễ và ngày nghỉ?

  Có khám bệnh BHYT vào ngày lễ và ngày nghỉ?

  Theo các quy định về đăng ký nơi khám, chữa bệnh ban đầu, người dân có thể nghiên cứu, đăng ký nơi khám, chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở có thực hiện khám, chữa bệnh BHYT vào ngày nghỉ, ngày lễ.