3 người uống rượu tử vong do rượu ngâm từ cây lá ngón

17:32 - 21/03/2018

Chai rượu ngâm cây rừng khiến 3 người tử vong, 1 người đi cấp cứu tại Kỳ Sơn (Nghệ An), kết luận kiểm nghiệm cho thấy trong rượu có chất Koumin, một hợp chất có trong cây lá ngón.

 

Như báo điện tử Dân Sinh thông tin, vụ ngộ độc xảy ra vào lúc 14h30 ngày 12/3/2018 tại nhà ông Moong Văn Đi trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn khi 4 người là anh em, vợ chồng trong cùng gia đình tổ chức uống rượu. Sau khi uống rượu được 30 phút, cả bốn người đều có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, vật vã, ngất xỉu.

Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn và đã có 3 người tử vong gồm: anh Mong Văn Đi (SN 1978), Lô Thị Văn (SN 1978, vợ anh Đi) và em trai là Mong Văn Tuệ (SN 1981) tử vong. Nạn nhân thứ 4 là Lô Văn Khăm (SN 1994, em rể) nguy kịch.

Chai rượu khiến 4 người uống bị ngộ độc

Sau khi gửi mẫu kiểm nghiệm cơ quan chức năng cho biết trong chai rượu khiến bốn người thương vong có chất của cây lá ngón.

Lá ngón hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như Câu vẫn, Đoạn trường thảo… Cây sống phổ biến ở các huyện vùng núi phía Tây tỉnh Nghệ An.

Để phòng tránh ngộ độc do sử dụng nhầm cây lá ngón, chính quyền địa phương các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể cần tuyên truyền cho người dân về tác hại và tính chất nguy hiểm đến tính mạng khi sử dụng các bộ phận của cây lá ngón; Đồng thời khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng cây Lá ngón hoặc các loại cây không rõ nguồn gốc để ngâm rượu uống.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›