Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

3 yếu tố để thí sinh quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ

02/07/2018 16:21

Khi có kết quả thi THPT quốc gia, các thí sinh quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển nên dựa vào các yếu tố: Chỉ tiêu tuyển sinh các trường ĐH, điểm thi của thí sinh, dựa vào điểm xét tuyển năm 2017.

 

3 yếu tố để thí sinh quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ - Ảnh 1 

3 yếu tố để thí sinh quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ.


Bộ GD&ĐT cho biết, theo kế hoạch, ngày 11/7 sẽ công bố kết quả Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Do đó, ngay sau kỳ thi kết thúc, hầu hết các địa phương đã bắt tay ngay vào công tác chấm thi. Chậm nhất ngày 17/7, các hội đồng thi phải công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh.

 Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đã có những lời khuyên dành cho các thí sinh khi thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Theo đó, khi có kết quả thi, các thí sinh quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển nên dựa vào các yếu tố sau: Thứ nhất, dựa vào chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học; Thứ hai, dựa vào điểm thi của mình; Thứ ba, dựa vào điểm xét tuyển năm 2017 để trên cơ sở đó, có quyết định phương án đăng ký vào ngành nào để học.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với sự tham gia của trên 925.000 thí sinh. Trong đó, số thí sinh đăng ký thi chỉ để xét tốt nghiệp trung học phổ thông là 237.354 em, số thí sinh đăng ký thi chỉ để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng là 46.023 em, số thí sinh đăng ký thi với cả hai mục đích trên là 642.587 em.

HÒA CÙ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cận cảnh Cận cảnh "ngựa thồ" Mỹ tại sân bay Nội Bài
Chiều 20/2, máy bay vận tải hạng nặng C-17 Globemaster của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau vài tiếng đỗ trong sân bay, "ngựa thồ" của không quân Mỹ đã cất cánh rời đi.