Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng:

3.000 phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

13/09/2017 06:39

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ chính thức diễn ra tại TP. Đà Nẵng từ ngày 5-11/11/2017, đây không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước quảng bá tiềm năng, cơ hội hợp tác với các nền kinh tế hàng đầu thế giới mà còn là dịp để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, giới thiệu đến bạn bè quốc tế về một thành phố sự kiện, tươi đẹp, an bình và mến khách.

 

3.000 phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - Ảnh 1

Trung tâm Báo chí quốc tế, nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn các hoạt động báo chí liên quan đến Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại TP. Đà Nẵng


Theo đó, để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, TP. Đà Nẵng đang gấp rút triển khai và hoàn thiện hàng loạt các công trình chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, trong đó công tác chuẩn bị đón tiếp truyền thông quốc tế được TP. Đà Nẵng xác định là một trong những yếu tố trọng tâm làm nên sự thành công của sự kiện này.

Được cải tạo từ Trung tâm Hội chợ triển lãm, Trung tâm Báo chí quốc tế có mặt bằng hơn 13ha, trong đó phần sàn công trình cải tạo có diện tích gần 1,35ha. Với tổng mức đầu tư 178,8 tỷ đồng, công trình được sửa chữa, cải tạo mặt bằng, cảnh quan, đầu tư trang thiết bị hiện đại, là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn các hoạt động báo chí liên quan đến Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong nước và quốc tế.

 Mọi thông tin cung cấp về các hoạt động của hội nghị, các hoạt động phục vụ nghiệp vụ của phóng viên, hoạt động báo chí trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ được diễn ra tại đây, với các điều kiện tác nghiệp đảm bảo tốt nhất cho hàng nghìn phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin tại sự kiện.

Tính đến thời điểm này, công trình cải tạo Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đưa vào sử dụng. Các hạng mục như sảnh đón tiếp, phòng an ninh, y tế, phòng đa chức năng, phòng điều khiển trung tâm, phòng họp báo lớn, phòng bảo trì mạng máy tính và các khu vực phụ trợ khác... đều đảm bảo điều kiện an ninh, phục vụ tác nghiệp và tương tác tốt nhất giành cho các sự kiện quốc tế.

Dự kiến sẽ có khoảng 3.000 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế tham gia tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Cùng với cơ hội hợp tác đầu tư với các nền kinh tế lớn, đây được xem là cơ hội vàng để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh về một thành phố sự kiện, năng động, đáng sống, một thành phố an bình, mến khách, điểm đến hàng đầu châu Á...qua ống kính của các phóng viên quốc tế.

Cũng để tiếp cận tốt tiềm năng, cơ hội trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, từ ngày 29/9 đến 1/10 tới, UBND TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 nhằm quảng bá tiềm năng, cơ hội cũng như các chính sách hỗ trợ của thành phố đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Diễn đàn dự kiến sẽ có hơn 600 đại biểu tham dự. Nhiều nội dung quan trọng về các lĩnh vực đầu tư như du lịch, y tế, giáo dục và đào tạo, bất động sản, công nghệ cao, khởi nghiệp, công nghệ thông tin... sẽ được các đại biểu đưa ra thảo luận tại diễn đàn này trước khi Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 chính thức diễn ra vào tháng 11 tới.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam

  Tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam

  Chiều 12/9, tiếp ông Kuinio Umeda, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam để trao đổi về việc thúc đẩy một số dự án hợp tác giữa hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định “sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam”

 • Từ ngày 15/10, 27 trạm BOT bắt đầu thu phí không dừng

  Từ ngày 15/10, 27 trạm BOT bắt đầu thu phí không dừng

  Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, từ ngày 15/10, có 27 trạm thu phí BOT trên Quốc lộ (QL)1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên bắt đầu thu phí không dừng, nhằm minh bạch nguồn thu phí và tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải lưu thông thuận lợi.

 • Xác định giá trị quyền sử dụng đất được hoàn trả khi Nhà nước thu hồi đất

  Xác định giá trị quyền sử dụng đất được hoàn trả khi Nhà nước thu hồi đất

  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 80/2017/TT-BTC hướng dẫn việc xác định giá trị quyền sử dụng đất, tiền thuê đất, tài sản gắn liền với đất được hoàn trả khi Nhà nước thu hồi đất và việc quản lý, sử dụng số tiền bồi thường tài sản do Nhà nước giao quản lý sử dụng, số tiền hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất nhưng không được bồi thường về đất.

 • Dừng viện trợ, người điều trị HIV/AIDS không có BHYT càng thêm khó khăn

  Dừng viện trợ, người điều trị HIV/AIDS không có BHYT càng thêm khó khăn

  Dự báo đến cuối năm 2017, các nguồn viện trợ nước ngoài về phòng chống HIV/AIDS sẽ dừng, chỉ còn hỗ trợ thuốc ARV, đây là một khó khăn không nhỏ đối với những người điều trị HIV.