Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

313 người nhập viện cấp cứu do tai nạn pháo nổ

11/02/2019 10:24

Trong 8 ngày nghỉ Tết vừa qua, cả nước đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn do pháo nổ, khiến 313 người phải viện cấp cứu, tăng gần gấp đôi so với Tết mậu tuất 2018 và tăng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

 

Theo TTXVN,  chiều ngày 10-2 Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, so sánh 7 ngày nghỉ Tết (từ 7 giờ ngày 29 đến 7 giờ ngày mùng 6) Tết Kỷ Hợi với cùng kỳ Tết Mậu Tuất 2018, số ca tử vong do tai nạn giao thông giảm 12,8%, số ca khám, cấp cứu do tai nạn pháo nổ tăng 42,2%, số ca cấp cứu tai nạn đánh nhau giảm 6,9%. 

 Theo đó, trong ngày mùng 5 Tết vẫn còn 11 trường hợp cấp cứu do pháo nổ, nhiều hơn 6 ca so với cùng ngày Tết Mậu Tuất; có 4 trường hợp cấp cứu do chất nổ khác, trong ngày không có tử vong do pháo nổ. 

 

313 người nhập viện cấp cứu do tai nạn pháo nổ - Ảnh 1Số ca nhập viện vì tai nạn pháo nổ ở dịp Tết năm nay tăng vọt

Tính đến 7 giờ ngày mùng 6, sau 8 ngày nghỉ Tết (từ 7 giờ ngày 28 đến 7 giờ ngày mùng 6) đã có 313 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại, không có ca tử vong; có 62 trường hợp cấp cứu do chất nổ khác, trong đó có 1 trường hợp tử vong. 
ANTĐ đưa tin, theo Bộ Y tế mặc dù từ trước Tết Nguyên đán, cơ quan chức năng của các địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, bắt giữ, xử lý, khởi tố nhiều vụ án, đối tượng tàng trữ, vận chuyển mua bán pháo trái phép nhưng tình trạng đốt pháo trái phép vẫn không thuyên giảm và gây ra nhiều tai nạn nghiêm trọng.

Đáng chú ý, tình hình bệnh nhân nhập viện do pháo nổ năm nay xảy ra ngay từ những ngày trước Tết nguyên đán, tăng cao vào thời điểm trước và sau giao thừa. Cho đến tận ngày mùng 5 Tết (9-2), vẫn còn tới 11 trường hợp cấp cứu do pháo nổ, nhiều hơn 6 ca so với cùng ngày Tết Mậu Tuất. Ngoài ra có 4 trường hợp cấp cứu do chất nổ khác.

Thông tin từ một số bệnh viện cũng cho thấy, số bệnh nhân nhập viện do pháo hoa và pháo tự chế của người dân tăng hơn năm ngoái. Các tai nạn do nổ pháo tự chế thường gây thương tích nặng như bỏng toàn bộ đầu mặt cổ, vùng ngực và hai tay, có trường hợp nguy cơ mù vĩnh viễn.

TA (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật