34 người Trung Quốc thuê bao khách sạn tại Đà Nẵng để thao túng chứng khoán

18:37 - 17/09/2019

(Dân sinh) - Các cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đang phối hợp để làm rõ và xử lý một nhóm người Trung Quốc về hoạt động sai mục đích nhập cảnh.

34 người Trung Quốc thuê bao khách sạn tại Đà Nẵng để thao túng chứng khoán - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc thuê bao khách sạn Chula làm nơi "ẩn náu" để thực hiện hành vi vi phạm của họ. Ảnh Văn Tiến (Thanh Niên)

Theo báo Công an nhân dân, ngày 17/9, Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP. Đà Nẵng xác nhận đang phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn để làm rõ và xử lý đối với 34 người Trung Quốc về hoạt động sai mục đích nhập cảnh.

Được biết, một số đối tượng đã thuê trọn gói khách sạn Chula tại địa chỉ 388 Võ Nguyên Giáp và đưa người Trung Quốc sang với mục đích du lịch, nhưng thực chất là thực hiện các hoạt động trái phép qua mạng internet. Khách sạn này cũng thuê lễ tân và nhân viên bảo vệ, tạo vỏ bọc hoạt động kinh doanh lưu trú bình thường. Nhưng khi có khách đến hỏi, lễ tân đều trả lời là hết phòng.

Qua công tác nắm tình hình, ngày 15/9, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng kiểm tra, phát hiện 34 người Trung Quốc đang lưu trú tại khách sạn này, tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động được các đối tượng sử dụng để kết nối với các trang web ở Trung Quốc.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng có thể đến Việt Nam và thực hiện các hành vi ủy thác đầu tư hoặc thao túng chứng khoán bị cấm ở Trung Quốc.

Theo báo Thanh Niên, các đối tượng khai nhận hành vi này bị cấm ở Trung Quốc nên cả nhóm phải sang Việt Nam để thực hiện, tất cả đều làm thuê cho một ông chủ tại Trung Quốc.

Hiện, Công an quận Ngũ Hành Sơn đang cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.Đà Nẵng sàng lọc, người nhập cảnh vi phạm mục đích thị thực sẽ buộc phải xuất cảnh kèm mức phạt 15 - 25 triệu đồng/người.


CAO TIẾN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›