Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quý 1/2017: 3.775 tỷ đồng dành cho ASXH và giảm nghèo

04/04/2017 21:04

Theo báo cáo sơ bộ, tổng kinh phí huy động từ ngân sách Trung ương, các tỉnh, thành phố và các tổ chức, cá nhân dành cho hoạt động an sinh xã hội và giảm nghèo trong 3 tháng đầu năm 2017 là 3.775 tỷ đồng.

 

 Quý 1/2017: 3.775 tỷ đồng dành cho ASXH và giảm nghèo - Ảnh 1

 

Tổng Cục Thống kê cho biết, quý I/2017, cả nước có 76,3 nghìn lượt hộ thiếu đói, giảm 26% so với cùng kỳ năm trước, tương ứng với 312,3 nghìn lượt nhân khẩu thiếu đói, giảm 25,3%.

Để khắc phục tình trạng thiếu đói, từ đầu năm, các cấp, các ngành, các tổ chức từ Trung ương đến địa phương đã hỗ trợ các hộ thiếu đói 11,2 nghìn tấn lương thực và khoảng 1,1 tỷ đồng.

Công tác an sinh xã hội được chính quyền các cấp quan tâm thực hiện. Theo báo cáo sơ bộ, tổng kinh phí huy động từ ngân sách Trung ương, các tỉnh, thành phố và các tổ chức, cá nhân dành cho hoạt động an sinh xã hội và giảm nghèo trong 3 tháng đầu năm 2017 là 3.775 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, đã có 9,4 triệu thẻ bảo hiểm y tế, sổ/thẻ khám chữa bệnh miễn phí đã được phát tặng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn cả nước.

Tính đến cuối tháng 3/2017, cả nước có 62/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 1, trong đó 12 tỉnh, thành phố được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3.

Năm 2016, các cơ sở dạy nghề trên địa bàn cả nước đã tuyển sinh hơn 2,1 triệu lượt người, đạt 96,5% so với kế hoạch, trong đó cao đẳng nghề, trung cấp nghề tuyển sinh được 238,7 nghìn lượt người, đạt 95,5%; sơ cấp nghề tuyển sinh 1,8 triệu lượt người, đạt 96,6%.

Toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp hiện nay có 1.989 cơ sở, bao gồm 219 trường cao đẳng; 303 trường trung cấp chuyên nghiệp; 190 trường cao đẳng nghề, 280 trường trung cấp nghề và 997 trung tâm giáo dục nghề nghiệp.

NGUYỄN THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cô dâu, chú rể Bình Phước 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa Cô dâu, chú rể Bình Phước 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa
Khoảnh khắc cô dâu, chú rể 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa của đôi uyên ương đến từ Bình Phước khiến dân mạng thích thú.
 • Đồng Tháp: Hộ nghèo được tiếp cận nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực

  Đồng Tháp: Hộ nghèo được tiếp cận nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực

  Từ 2010 đến nay trong lĩnh vực giảm nghèo, tỉnh Đồng Tháp đã đẩy mạnh nhiều giải pháp, lồng ghép các chương trình, dự án khả thi thiết thực nhằm phát triển kinh tế - xã hội mang tính thiết thực, hiệu quả cao.

 • Tín dụng chính sách – Nguồn sinh kế cho phụ nữ nghèo

  Tín dụng chính sách – Nguồn sinh kế cho phụ nữ nghèo

  Từ nguồn vốn tín dụng ngân sách của Chính phủ thông qua Ngân hàng Chính sách Xã hội trong những năm qua đã giúp hàng triệu phụ nữ nghèo vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc nâng cao vị thế của phụ nữ trong mỗi gia đình.

 • Cà Mau: Triển khai Chương trình trợ giúp pháp lý cho hộ nghèo

  Cà Mau: Triển khai Chương trình trợ giúp pháp lý cho hộ nghèo

  Thực hiện chương trình giảm nghèo, bên cạnh việc hỗ trợ nguồn vốn, dạy nghề, tạo việc làm, xây dựng, sửa nhà... tỉnh Cà Mau còn tổ chức nhiều hoạt động trợ giúp pháp lý cho hộ nghèo, nhất là hộ nghèo thuộc các dân tộc thiểu số.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Cựu chiến binh giúp nhau xóa nghèo, làm giàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Cựu chiến binh giúp nhau xóa nghèo, làm giàu

  Từ 2011 tới nay, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, công tác giảm nghèo cho đối tượng là cựu chiến binh (CCB) ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR –VT) đã thực sự đem lại hiệu quả tích cực, có ý nghĩa quan trọng trên nhiều mặt của đời sống xã hội, góp phần giảm nhanh hộ nghèo theo hướng bền vững.