Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

4 bí quyết giúp bạn thành công khi tìm việc ở xa

23/05/2018 07:59

Là một sinh viên sắp ra trường ở thành phố này nhưng bạn lại muốn tìm việc ở một thành phố khác hay đang sinh sống ở nơi này, muốn thay đổi môi trường làm việc ở nơi khác thì chắc hẳn bạn cần chuẩn bị “kha khá” thứ và lên kế hoạch kĩ lưỡng để mọi việc được suông sẻ.

 

4 bí quyết giúp bạn thành công khi tìm việc ở xa - Ảnh 1 Thông tin việc làm uy tín và nhanh chóng tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Về vấn đề này, Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink sẽ chia sẻ cho bạn một vài bí quyết giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm cho mình một công việc như ý muốn.

Chuẩn bị tài chính vững vàng

Vấn đề đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó chính là chuẩn bị một khoản “vắt lưng” để yên tâm hơn khi quyết định tìm kiếm và chinh phục mục tiêu của mình ở một thành phố xa lạ. Bạn không thể chắc chắn rằng công việc sẽ suôn sẻ ngay từ đầu, mọi chi phí được phát sinh khó kiểm soát, chi tiêu cho việc thuê nhà, đi lại, ăn uống… Vì thế để “toàn tâm toàn ý” tìm kiếm một nơi làm việc tin cậy và ổn định thì ngay từ khi có ý định thay đổi môi trường bạn nên tiết kiệm cho mình một khoản trước khi “lên đường”.

Kết nối các mối quan hệ

Sẽ khá khó khăn nếu đây là lần đầu tiên “chân ướt chân ráo” vào thành phố lập nghiệp mà không có ai giúp đỡ. Vì vậy bạn nên tận dụng tất cả các mối quan hệ như bạn bè, người thân… những người đã ở thành phố lâu năm, thông thạo mọi ngóc ngách và phần nào hiểu được tình hình cơ hội việc làm. Từ đó bạn ngỏ ý nhờ họ giúp đỡ, ví dụ xin phép ở nhờ vài ngày để tìm phòng trọ, hướng dẫn đường đi, cảnh giác tội phạm hay thậm chí giới thiệu việc làm cho bạn… Một vài vấn đề nhỏ nhưng khá quan trọng, bạn nên tận dụng điều này. 

Nộp CV online

Thời đại công nghệ phát triển, bạn chỉ cần ở nhà tìm kiếm trước việc làm qua các trang web tuyển dụng uy tín, tận dung các thông tin đăng tải rõ ràng trên mạng xã hội, sau đó nộp CV và chờ phản hồi từ họ.

Khi đã có những cuộc hẹn phỏng vấn, lúc ấy bạn “lên đường” vẫn chưa muộn. Bởi vì khi đã được nhà tuyển dụng đặt lịch phỏng vấn bạn đã tăng phần trăm cơ hội có được việc làm cho mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian “chết” vô nghĩa khi vào thành phố và chưa tìm được việc, tiết kiệm được tiền thuê nhà, sinh hoạt…

Không bao giờ bỏ cuộc

Nếu đã định hình cho mình được những mục tiêu nghề nghiệp riêng, vạch ra được kế hoạch phát triển bản thân mình thì hãy cố gắng hết sức để đạt được nó. Đừng chỉ vì nộp hồ sơ không được phản hồi hay thất bại trong vài lần phỏng vấn mà nản lòng, muốn buông xuôi. Cuộc sống không hề đơn giản như bạn nghĩ, nếu muốn thành công, muốn hái được “quả ngọt” bắt buộc chúng ta phải luôn hướng về phía trước, can đảm vượt qua mọi thử thách.

Có được việc làm như ý ở một nơi quen thuộc đã khó, tìm ở một nơi khác lại càng khó hơn. Vậy nên cần nghiên cứu kĩ lưỡng mọi thứ để có chiến lược tìm việc phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

YẾN NHI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Cơ hội để SV lọt vào "mắt xanh" của các nhà tuyển dụng

  Cơ hội để SV lọt vào

  Vấn đề việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp luôn được gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm. Ngày hội việc làm (NHVL) được kỳ vọng sẽ là cầu nối cơ bản vững chắc nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động có thể “tìm đến được với nhau”, đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp và nguyện vọng của sinh viên.

 • Đẩy mạnh truyền thông về việc làm

  Đẩy mạnh truyền thông về việc làm

  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách việc làm, quản lý lao động và bảo hiểm thất nghiệp, góp phần đưa các chính sách thực sự đi vào cuộc sống, giúp người lao động, người dân có việc làm, thu nhập cao- Đó là vấn đề được Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh tại Hội nghị truyền thông về việc làm đối với các cơ quan báo chí do Cục Việc làm phối hợp với Tạp chí Lao động và Xã hội tổ chức trong hai ngày 17,18/5/2018 tại Hải Dương.

 • Hỗ trợ việc làm cho phụ nữ trên 35 tuổi

  Hỗ trợ việc làm cho phụ nữ trên 35 tuổi

  Với bất kỳ người lao động nào cũng đều mong muốn có một việc làm phù hợp, ổn định, lâu dài, nhưng điều này thật không đơn giản đối với lao động nữ khi mà với họ tuổi càng cao thì nguy cơ thất nghiệp càng lớn.

 • Tăng cơ hội tiếp cận việc làm cho phụ nữ nông thôn

  Tăng cơ hội tiếp cận việc làm cho phụ nữ nông thôn

  Chất lượng lao động thấp, tính ổn định, bền vững trong việc làm chưa cao là một trong những rào cản khiến phụ nữ nông thôn gặp nhiều khó khăn trong chuyển đổi việc làm và tiếp cận với thị trường lao động. Tăng cường cơ hội tiếp cận đào tạo nghề cho phụ nữ nông thôn, được xem là giải pháp quan trọng để nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc phát triển kinh tế gia đình và giảm nghèo bền vững.