4 lí do các nhà lãnh đạo giỏi thường thích đọc sách

16:43 - 06/12/2018

Nếu đã dành nhiều thời gian nghiên cứu trên Internet về thói quen của các nhà lãnh đạo, bạn sẽ thấy rằng hầu hết họ đều có ít nhất một điểm chung, đó là đọc sách. Dù bận rộn đến đâu, họ vẫn luôn dành thời gian cho điều này. Vậy tại sao các nhà lãnh đạo cảm thấy việc đọc sách là quan trọng? 4 lí do sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

 

Ảnh minh họa

 

 

Đọc sách là một cách nhắc nhở về các khái niệm quan trọng
Nhiều nhà lãnh đạo sẽ đọc lại cùng một bài viết hoặc quyển sách nhiều lần. Không phải vì họ không hiểu các khái niệm trong lần đọc đầu tiên mà đó là bởi vì những điều đó rất quan trọng với họ và họ muốn được gợi nhớ về chúng. Các nhà lãnh đạo luôn muốn giữ các khái niệm kinh doanh tốt nhất luôn hiện hữu trong tâm trí của họ.  
Đọc sách khuyến khích họ đưa ra các quyết định tốt hơn
Theo Trưởng phòng Nhân sự CareerLink, đọc sách cho phép các lãnh đạo tiếp cận những trải nghiệm không phải của riêng mình. Nó cho họ thấy cách người khác tiếp cận các vấn đề trong kinh doanh và trong cuộc sống như thế nào, điều này giúp họ có cái nhìn đa chiều với các vấn đề gặp phải và đưa ra quyết định tốt hơn. Ngoài ra, đọc sách cũng giúp họ có cái nhìn khoan dung hơn khi các quan điểm của người khác không giống với những gì họ suy nghĩ. 
Đọc sách giúp họ giao tiếp tốt hơn
Đọc sách là cách mở rộng vốn từ hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu, sách, tạp chí và các văn bản viết khác thường sử dụng từ ngữ phong phú hơn so với truyền hình. Điều này rất quan trọng với các nhà lãnh đạo bởi vốn từ rộng có nghĩa là có độ chính xác cao trong giao tiếp, tăng tính thuyết phục và thể hiện rõ thái độ mà họ muốn truyền tải. 
Đọc sách cho họ các ý tưởng mới và độc đáo
Giống như bất kỳ ai khác, lãnh đạo cũng cần có các ý tưởng mới và độc đáo. Điều quan trọng là chọn những cuốn sách sâu sắc và không ngại đọc điều gì đó ngoài mức chuẩn. Ví dụ một bác sĩ điều hành một phòng khám nhỏ thường chỉ đọc các tạp chí liên quan đến y tế, tuy nhiên, chọn một tạp chí hoặc một cuốn sách về quản lý kinh doanh có thể cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc về cách có thể quản lý văn phòng một cách hiệu quả hơn. 
Có thể bạn không cảm thấy như thể bạn đang “hòa hợp” với một cuốn sách cụ thể nhưng điều đó đôi khi sẽ xảy ra, trong tương lai bạn thấy rằng những gì mình từng đọc đã được sử dụng hoặc truyền cho bạn cảm hứng để phát triển ý tưởng độc đáo nào đó. 
Đọc sách là một trong những cách tốt nhất để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Vì vậy, hãy dành thời gian để tìm một cuốn sách hay - về tiểu sử, những cuốn bán chạy nhất hoặc thông qua lời giới thiệu của những người bạn tôn trọng, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều.

Tham khảo các việc làm hấp dẫn tại careerlink.vn

https://www.careerlink.vn/

http://baodansinh.vn/4-li-do-cac-nha-lanh-dao-gioi-thuong-thich-doc-sach-d86729.html

HOÀNG OANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›