Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

4 sai lầm cơ bản nhất của chị em khi nấu cơm

21/07/2017 18:25

Nấu cơm là việc đơn giản thường ngày nhưng không phải ai cũng biết nấu cơm đúng cách, nấu cơm ngon.

 

Đôi khi chỉ là những thói quen thông thường của người nấu cũng có thể khiến cho bữa cơm của bạn mất ngon, thậm chí là phạm những sai lầm cơ bản nhất, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau đây là 4 sai lầm cơ bản nhất khi nấu cơm mà ai cũng có thể mắc phải:

Mở vung nồi ngay khi nồi cơm mới nhảy nút tự động

Trong quá trình nấu cơm vung nồi sẽ tự động nhảy từ chế độ nấu sang hâm nóng. Ngay khi đó bạn không nên mở vung ngay mà nên đợi tầm 10 phút sau đó mở vung từ từ trước khi ăn.

Nhiều người chia sẻ, việc mở vung nồi cơm ngay khi cơm vừa chín sẽ khiến cơm nhão, mất đi độ thơm ngon vốn có. Nhiều bà nội trợ còn cẩn thận bằng cách xới và bật lại cơm một lần nữa trước khi ăn.

Vo gạo quá kỹ

Cẩn thận là một hành động tốt trong cuộc sống. Tuy nhiên cẩn thận quá lại hóa thừa. Cụ thể khi nấu cơm không ít chị em vò đi vò lại quá nhiều lần.

Thậm chí họ vo cho tới khi nhìn thấy nước trong mới chắc chắn rằng gạo đã sạch. Chính việc này lại khiến cho gạo mất đi một số dưỡng chất vốn có.

 

4 sai lầm cơ bản nhất của chị em khi nấu cơm - Ảnh 1

Không ít chị em thường phạm sai lầm khi vò gạo quá kỹ.

 

Thực tế các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, bạn chỉ nên vo vạo nhẹ nhàng khuấy đều bụi bẩn, để lấy những cặn bẩn ra khỏi gạo. Tránh việc vò mạnh, vò nhiều dẫn tới việc mất chất dinh dưỡng.

Chọn gạo quá trắng, quá thơm

Không ít chị em ưa hình thức nên khi mua thường chọn loai gạo to, mẩy có màu trắng tinh. Thậm chí họ chọn loại gạo có mùi thơm đặc trưng với suy nghĩ gạo càng thơm, càng ngon.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng gạo càng thơm, càng trắng thì càng có khả năng sử dụng hương liệu tạo mùi, giữ mùi. Các hóa chất này ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Theo Người đưa tin

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Công vinh công khai tình cảm vì sợ Thủy Tiên ngoại tình Công vinh công khai tình cảm vì sợ Thủy Tiên ngoại tình
Trước khi sang Bồ Đào Nha thi đấu, Công Vinh đã chủ động công bố tình yêu trên báo chí vì sợ Thuỷ Tiên ở Việt Nam 'ngoại tình'.
  • Sai lầm tai hại trong chế biến thịt bà nội trợ nào cũng mắc

    Sai lầm tai hại trong chế biến thịt bà nội trợ nào cũng mắc

    Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc thường xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ vẫn mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong việc bảo quản và chế biến, điều này vừa làm thực phẩm kém tươi ngon vừa gây hại cho sức khỏe.

  • Những thời điểm ăn vải gây hại cho cơ thể

    Những thời điểm ăn vải gây hại cho cơ thể

    Nếu ăn không đúng cách, loại quả này sẽ trở thành tác nhân gây hại cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai, người béo phì.

  • Những lưu ý khi ăn mướp đắng

    Những lưu ý khi ăn mướp đắng

    Ăn mướp đắng kiểu này là tự hại chính mình và người thân - cần bỏ ngay kẻo hối chẳng kịp.

  • Vịt nấu cam - Món ăn lạ miệng

    Vịt nấu cam - Món ăn lạ miệng

    Vịt là loại gia cầm có hương vị khá đặc trưng. Giống như những món ăn có mùi vị đặc biệt (kiểu như sầu riêng chẳng hạn), món ăn từ vịt một khi đã hợp thường khiến người ta khoái khẩu, nhớ nhung đến khó lòng giải thích.