Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

4.000 tỷ đồng thực hiện Chương trình Sữa học đường TP. Hà Nội

02/01/2019 15:39

Sáng 2/1, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình, Sở GD&ĐTHà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tổ chức Lễ phát động thực hiện Chương trình Sữa học đường thành phố Hà Nội.

 

4.000 tỷ đồng thực hiện Chương trình Sữa học đường TP. Hà Nội - Ảnh 1 

Các đại biểu thực hiện nghi lễ phát động thực hiện chương trình Sữa học đường TP Hà Nội.


 

Theo Vietnamplus.vn, Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo TP. Hà Nội, đại diện các sở, ban, ngành và hơn 2.000 học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng.
Tại chương trình, Phó Giám đốc Sở GD&ĐTHà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết chương trình sữa học đường đã được triển khai hơn 100 năm nay tại nhiều quốc gia trên thế giới. 
Tại Việt Nam, để nâng cao thể lực và tầm vóc của thanh niên Việt Nam, ngày 8/7/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1340/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.

Đến nay, chương trình đã được triển khai ở nhiều tỉnh thành như Bắc Ninh, Hà Nam, Bà Rịa-Vũng Tàu, Nghệ An, Đồng Nai… 
Tại Hà Nội, Ủy ban Nhân dân thành phố đã ban hành Quyết định số 4019/QĐ-UBND ngày 6/8/2018 phê duyệt Đề án thực hiện Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2018-2020. 
Từ năm học 2018-2019 đến hết năm 2020, trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Hà Nội được phụ huynh tự nguyện tham gia sẽ uống sữa tươi mỗi ngày một lần trong 9 tháng đi học.
“Đề án Sữa học đường mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội và toàn xã hội đối với chất lượng nguồn nhân lực tương lai của Thủ đô. Sau khi tổ chức đấu thầu theo quy định của pháp luật, lựa chọn được Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là đơn vị cung cấp sữa. Đến nay, công tác chuẩn bị cho trẻ uống sữa đã hoàn tất, sữa đã được cung ứng đến các nhà trường,” Phó Giám đốc Sở GD&ĐTHà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh.

 

4.000 tỷ đồng thực hiện Chương trình Sữa học đường TP. Hà Nội - Ảnh 2Tặng sữa cho các học sinh tại buổi lễ. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN).


Dự kiến, có khoảng 1,2 triệu học sinh thuộc diện được thụ hưởng Đề án Chương trình Sữa học đường của TP. Hà Nội. 
Tổng kinh phí thực hiện Đề án là gần 4.000 tỷ đồng, trong đó ngân sách thành phố và các quận, huyện hỗ trợ 30%, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 23%, phụ huynh đóng góp 47%. 
Đặc biệt, học sinh diện nghèo, cận nghèo, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc diện chính sách được uống sữa miễn phí, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 50%, ngân sách thành phố hỗ trợ 50%.

Kinhtedothi.vn cho hay, tại lễ phát động, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội và các sở ban ngành, ban giám hiệu, phụ huynh học sinh trường tiểu học Kim Đồng cùng đại diện Vinamilk đã cùng nhau trao những hộp sữa học đường đầu tiên cho hơn 2.000 em học sinh trường tiểu học Kim Đồng. Có thể nói đây chính là những “trái ngọt” đầu tiên của Quyết định 1340 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uổng sữa hàng ngày nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai”.

PV (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Chuyện chưa kể tại các kỳ thi tay nghề

  Chuyện chưa kể tại các kỳ thi tay nghề

  Không giống như các kỳ thi học sinh giỏi, Olympic, thi tài giỏi, thi sắc đẹp... kỳ thi tay nghề là cuộc thi mở, các thí sinh đều được biết và ôn luyện đề trước khi thi. Và điều đặc biệt là các bài thi được thực hiện trong hàng chục giờ và kéo dài 2- 3 ngày. Sau phần thi của thí sinh, công việc chấm thi của chuyên gia cũng mất cả ngày trời... Ngoài ra, các kỳ thi tay nghề quốc gia và quốc tế chính là cơ hội để quảng bá hình ảnh của giáo dục nghề nghiệp (GDNN), giúp thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, thu hút người học, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực trong CMCN 4.0.

 • Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An: 10 năm trưởng thành và phát triển

  Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An: 10 năm trưởng thành và phát triển

  Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An vinh dự ra đời trong cái nôi của quê hương cách mạng vào ngày 6/6/2008. Những năm đầu mới thành lập, trường đối mặt với muôn vàn khó khăn, đi lên từ hai bàn tay trắng, gần 4 năm phải nương nhờ ở cơ quan bạn để làm việc và dạy học. Sau 10 năm phấn đấu và trưởng thành, đến nay trường là địa chỉ tin cậy để người học tìm đến, học tập và khởi nghiệp.

 • Đưa toàn ngành chuyển động mạnh, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đạt số phiếu tín nhiệm cao

  Đưa toàn ngành chuyển động mạnh, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đạt số phiếu tín nhiệm cao

  Đây là nhận định của ông Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội. Hai năm qua, ngành LĐ-TB&XH chuyển động mạnh, đổi mới, vượt trội, liên tiếp đạt - vượt chỉ tiêu, thì việc Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhận được số phiếu tín nhiệm cao - nằm trong Top các Bộ trưởng đạt phiếu tín nhiệm cao nhất, tăng 13 bậc so với khi phê chuẩn bổ nhiệm - đặc biệt với những người theo sát ngành LĐ-TB&XH là hoàn toàn không bất ngờ.

 • Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ thanh tra các trung tâm tư vấn du học

  Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ thanh tra các trung tâm tư vấn du học

  Sở GD&ĐT Hà Nội công bố công khai 455 tổ chức đã được cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học theo Nghị định 46/2017/NĐ-CP trên địa bàn TP Hà Nội.