Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

5 mâm cơm cúng Rằm tháng Chạp cho các bà nội trợ tham khảo

19/01/2019 16:22

Cúng Rằm là nghi lễ tâm linh mang ý nghĩa tưởng nhớ, thức tỉnh và gửi gắm hi vọng.

 

Lễ cúng Rằm tháng Chạp vào ngày 14 hoặc 15 âm lịch hoặc có gia đình cúng cả 2 ngày trên. Cúng Rằm là nghi lễ tâm linh mang ý nghĩa tưởng nhớ, thức tỉnh và gửi gắm hi vọng. Trong lễ Cúng Rằm, người ở dương gian sẽ tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên, khấn nguyện tới thân linh và tự nhắc nhở bản thân.

 

 

5 mâm cơm cúng Rằm tháng Chạp cho các bà nội trợ tham khảo - Ảnh 1Mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp này có những món ăn đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt như: Thịt gà luộc; thịt bò xào ngô bao tử, đậu cove, ớt chuông; canh khoai tây cà rốt ninh sườn; nem rán và bánh chưng.
 
5 mâm cơm cúng Rằm tháng Chạp cho các bà nội trợ tham khảo - Ảnh 2Một gợi ý khác về thực đơn mâm cúng Rằm tháng Chạp gồm: thịt gà luộc; mực sim hấp sả; tôm rảo chiên, giò lụa; thịt bò xào su su, bí đỏ, ớt chuông; canh bí xanh nấu mọc; giò lụa; xôi gấc.
 
5 mâm cơm cúng Rằm tháng Chạp cho các bà nội trợ tham khảo - Ảnh 3Mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp này bao gồm 7 món, thoạt trông không khác gì bữa ăn thường ngày là bao nhiêu. Tuy nhiên, điểm hút mắt nhất ở mâm cỗ này là các món ăn trông rất ngon mắt, mặc dù đều là những món quen thuộc, nhưng vẫn khiến chị em phải xuýt xoa ngưỡng mộ.
 
5 mâm cơm cúng Rằm tháng Chạp cho các bà nội trợ tham khảo - Ảnh 4Mâm cỗ này vô cùng nổi bật bởi có quá nhiều món ngon, mà món nào cũng đều được làm rất chỉnh chu, ngon mắt.
 
5 mâm cơm cúng Rằm tháng Chạp cho các bà nội trợ tham khảo - Ảnh 5Ngắm mâm cơm cúng rằm tháng Chạp được chuẩn bị vô cùng cầu kỳ và đẹp mắt gồm các món: canh nấm chay; dạ dày hầm tiêu đen; cá trắm đen hấp hành; tôm hấp bia; súp lơ luộc; hoa quả tươi.

Sưu tầm

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật