Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

5 tháng đầu năm: Lao động khu vực DN Nhà nước giảm 0,4%

02/06/2018 06:53

Theo số liệu Tổng Cục Thống kê vừa công bố cho thấy, tính từ đầu năm đến thời điểm 1/5/2018, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tăng 3,8% so với cùng thời điểm năm trước.

 

5 tháng đầu năm: Lao động khu vực DN Nhà nước giảm 0,4% - Ảnh 1

 

Trong đó, lao động khu vực doanh nghiệp Nhà nước giảm 0,4%; doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 4,3%; doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 4,2%.

Tại thời điểm trên, số lao động làm việc trong các doanh nghiệp ngành khai khoáng giảm 0,2% so với cùng thời điểm năm trước; ngành chế biến, chế tạo tăng 4%; sản xuất và phân phối điện tăng 0,6%; cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải giảm 1,2%.

Lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp tại thời điểm 1/5/2018 so với cùng thời điểm năm trước của một số địa phương có quy mô công nghiệp lớn như sau: Cần Thơ tăng 23,3%; Hải Phòng tăng 14,2%; Bà Rịa - Vũng Tàu tăng 12,2%; Bắc Ninh tăng 5,9%; Hà Nội và Đồng Nai cùng tăng 4,9%;

Thái Nguyên tăng 4,7%; Bình Dương tăng 4,5%; Hải Dương tăng 3,8%; Quảng Ninh tăng 0,7%; thành phố Hồ Chí Minh tăng 0,3%; Đà Nẵng giảm 0,7%; Quảng Nam giảm 1,2%; Vĩnh Phúc giảm 5%.

Về lao động mới, tính riêng trong tháng 5/2018, tổng số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới là 80,5 nghìn người, giảm 24,5%.

Thanh Nhung

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sông Tô Lịch giảm mùi hôi sau 3 ngày dùng công nghệ nano Sông Tô Lịch giảm mùi hôi sau 3 ngày dùng công nghệ nano
Ngày 19/5, tại đoạn sông Tô Lịch được lắp hệ thống nano Bio reactor xử lý nước ô nhiễm, người dân cho biết mùi hôi giảm đáng kể dù thời tiết nắng nóng.
 • Gỡ “nút thắt” về cung cầu lao động

  Gỡ “nút thắt” về cung cầu lao động

  Thừa lao động phổ thông, nhưng lại thiếu nhân lực có trình độ cao cho những ngành nghề nằm trong định hướng phát triển hiện là một trong những nút thắt về cung cầu lao động (LĐ) đòi hỏi cần có giải pháp tháo gỡ.

 • Đẩy mạnh đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm

  Đẩy mạnh đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm

  Tốc độ chuyển dịch cơ cấu việc làm của các nhóm lao động dân tộc thiểu số (DTTS) chậm và gặp rất nhiều khó khăn khi tỷ lệ người lao động làm việc trong nông nghiệp cao gấp 2 lần người dân tộc Kinh, trong khi đó ở lĩnh vực công nghiệp chỉ bằng 1/3 so với tỷ lệ của cả nước - Đó là một trong những thách thức về vấn đề tạo việc làm cho người DTTS.

 • Quảng Trị: Giải quyết việc làm mới cho 4.987 lao động

  Quảng Trị: Giải quyết việc làm mới cho 4.987 lao động

  Trong 4 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Quảng Trị đã giải quyết việc làm mới cho 4.987 lao động.

 • 4 bí quyết giúp bạn thành công khi tìm việc ở xa

  4 bí quyết giúp bạn thành công khi tìm việc ở xa

  Là một sinh viên sắp ra trường ở thành phố này nhưng bạn lại muốn tìm việc ở một thành phố khác hay đang sinh sống ở nơi này, muốn thay đổi môi trường làm việc ở nơi khác thì chắc hẳn bạn cần chuẩn bị “kha khá” thứ và lên kế hoạch kĩ lưỡng để mọi việc được suông sẻ.