Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

6 bị can tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo bị đề nghị truy tố

27/07/2018 10:03

Theo cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an, vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới đã kết thúc quá trình điều tra.

 

Cơ quan an ninh điều tra cho biết, hiện vụ án đã kết thúc quá trình điều tra và đã được chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân tối cao. 6 bị can bị đề nghị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

6 bị can tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo bị đề nghị truy tố - Ảnh 1

Hai đối tượng Trần Đức Trung và Lê Thị Hằng đã núp chiêu bài Chương trình "Trái tim Việt Nam" lừa đảo hàng trăm tỷ đồng của hàng nghìn nông dân nhiều tỉnh, thành.

 

Quá trình điều tra xác định các đối tượng trên với danh nghĩa Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới đã phát động chương tình "Trái tim Việt Nam" vì người nghèo, kêu gọi người nghèo nộp tiền với hứa hẹn sau 1 năm sẽ được nhận về số tiền gấp 5, gấp 10 lần.

Khoảng 40.000 người nghèo ở hơn 20 tỉnh, thành được xác định đã tham gia chương trình này. Số tiền mà các đối tượng trên chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.