Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

6 bị can tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo bị đề nghị truy tố

27/07/2018 10:03

Theo cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an, vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới đã kết thúc quá trình điều tra.

 

Cơ quan an ninh điều tra cho biết, hiện vụ án đã kết thúc quá trình điều tra và đã được chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân tối cao. 6 bị can bị đề nghị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

6 bị can tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo bị đề nghị truy tố - Ảnh 1

Hai đối tượng Trần Đức Trung và Lê Thị Hằng đã núp chiêu bài Chương trình "Trái tim Việt Nam" lừa đảo hàng trăm tỷ đồng của hàng nghìn nông dân nhiều tỉnh, thành.

 

Quá trình điều tra xác định các đối tượng trên với danh nghĩa Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới đã phát động chương tình "Trái tim Việt Nam" vì người nghèo, kêu gọi người nghèo nộp tiền với hứa hẹn sau 1 năm sẽ được nhận về số tiền gấp 5, gấp 10 lần.

Khoảng 40.000 người nghèo ở hơn 20 tỉnh, thành được xác định đã tham gia chương trình này. Số tiền mà các đối tượng trên chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...