Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

6 tháng: Cả nước có 94 nghìn lượt hộ thiếu đói

02/07/2018 19:03

Đời sống dân cư 6 tháng đầu năm 2018, theo Tổng Cục Thống kê, được cải thiện rõ rệt, thiếu đói trong nông dân giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

6 tháng: Cả nước có 94 nghìn lượt hộ thiếu đói - Ảnh 1

Tính chung 6 tháng đầu năm, cả nước có 94 nghìn lượt hộ thiếu đói, giảm 39,6% so với cùng kỳ năm trước, tương ứng với 373,9 nghìn lượt nhân khẩu thiếu đói, giảm 41,5%.

Để khắc phục tình trạng thiếu đói, từ đầu năm, các cấp, các ngành, các tổ chức từ Trung ương đến địa phương đã hỗ trợ các hộ thiếu đói 6,9 nghìn tấn lương thực.

Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Theo báo cáo sơ bộ, tổng các suất quà trao tặng cho các đối tượng chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội trong 6 tháng đầu năm là 3,6 nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh đó có 21,7 triệu thẻ bảo hiểm y tế, sổ/ thẻ khám chữa bệnh miễn phí được phát, tặng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn cả nước.

Thanh Nhung

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Tiền Giang: Đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo

  Tiền Giang: Đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo

  Năm 2017, các chương trình, Đề án và chính sách giảm nghèo được thực hiện đồng bộ, các đối tượng xã hội đã được tạo điều kiện để tiếp cận tốt các chính sách và các nguồn hỗ trợ từ nhà nước, cộng đồng. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,19% ( vượt 8,7% kế hoạch năm) vào cuối năm năm 2017.

 • Học cách thoát nghèo từ báo chí

  Học cách thoát nghèo từ báo chí

  Báo chí không chỉ chuyển tải những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo, mà còn giới thiệu kỹ thuật chăn nuôi, sản xuất để người dân học hỏi tìm cách thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Và đã có nhiều gia đình thoát nghèo, vươn lên làm giàu nhờ đọc báo, nghe đài.

 • Đắk Lắk: Thực hiện tốt chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội

  Đắk Lắk: Thực hiện tốt chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội

  Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, các ngành trung ương, địa phương. Đồng bào các dân tộc anh em sống trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, cùng nhau thực hiện chính sách, áp dụng mô hình giảm nghèo bền vững vào thực tiễn đã được nhân rộng trong thời gian qua, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nơi đây.

 • Cơ hội thoát nghèo bền vững

  Cơ hội thoát nghèo bền vững

  Xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội (ASXH) là một trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm qua. Bên cạnh những tín hiệu đáng mừng trong công tác xóa đói giảm nghèo thì vẫn còn tồn tại thách thức.