600 gia đình công nhân vui ‘Tết sum vầy’ ở TP.HCM

13:53 - 27/01/2019

Chương trình “Tết sum vầy 2019” của TP.HCM diễn ra tối 26/1 có sự góp mặt của 600 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đến chung vui cùng các gia đình công nhân lao động có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Năm nay TP.HCM là đơn vị được lựa chọn tổ chức Tết sum vầy cấp Tổng Liên đoàn. Chương trình mặc dù chỉ diễn ra ngắn gọn trong một buổi tối, nhưng vẫn đủ mang đến cảm giác ấm cúng, yên bình cho các gia đình công nhân lao động nghèo không có điều kiện về quê đón Tết.

Mỗi gia đình công nhân được LĐLĐ thành phố tặng 1 phần quà trị giá 1 triệu 550 ngàn đồng, trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt; mỗi cháu là con công nhân được lì xì 100.000 đồng.

Không chỉ có những sắc màu đặc trưng của Tết: bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, những phong bao lì xì rực rỡ, những âm điệu tươi vui rộn rã, những gia đình công nhân lao động nghèo còn được thưởng thức màn múa lân sư rồng đặc sắc và bốc thăm may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, bếp gas, quạt đứng…

Nhiều gia đình may mắn trúng thưởng đã xúc động cho biết, những phần quà không chỉ mang ý nghĩa tinh thần, mà còn có giá trị thiết thực, giúp cuộc sống của họ bớt thiếu thốn, chật vật.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường tặng quà Tết cho các gia đình công nhân khó khăn trên địa bàn TP.HCM tại chương trình "Tết sum vầy" 2019

Với phương châm “Không để một công nhân, viên chức, lao động nào không có Tết”, đón Xuân Kỷ Hợi năm nay, các cấp công đoàn TP.HCM đã vận động các doanh nghiệp tổ chức thăm và tặng gần 500.000 suất quà Tết cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, người lao động bị mất việc do doanh nghiệp khó khăn... với tổng kinh phí gần 230 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp công đoàn đã tổ chức trao tặng 8 căn “Mái ấm công đoàn” với kinh phí 361 triệu đồng cho các gia đình công nhân.

Để hỗ trợ người lao động có điều kiện về quê đón Tết, năm nay có gần 66.300 vé xe được các cấp công đoàn và doanh nghiệp trao tặng cho công nhân lao động về quê sum họp, đón năm mới cùng gia đình, với tổng số tiền hơn 46 tỷ đồng.

Đến dự và chia sẻ niềm vui đón xuân với công nhân xa nhà, ông Nguyễn Thiện Nhân, UVBCT, Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá cao sự quan tâm sâu sắc, thiết thực của tổ chức công đoàn, của doanh nghiệp đối với người lao động: "Không khí ngày Tết đầm ấm tràn ngập ở đây sẽ làm cho các em và gia đình của mình dù Tết này không được về nhà cũng cảm nhận được sự ấm áp chăm lo của gia đình lớn, đó là Tổng LĐLĐ Việt Nam. Chúng ta tin tưởng rằng năm 2019 và những năm tiếp theo, anh chị em công nhân viên chức, người lao động tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết, vượt khó, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, đóng góp ngày càng tốt hơn cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đất nước".

Cùng thời điểm này, chương trình “Tết sum vầy” cũng được gần 19.000 công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp tổ chức với các hình thức phong phú như: họp mặt tất niên, bữa cơm thân mật, khen thưởng đoàn viên công đoàn và công nhân lao động có thành tích tốt trong công tác, tổ chức bốc thăm trúng thưởng với các phần quà giá trị… Ngoài ra, nhiều công đoàn cấp trên cơ sở đã tổ chức “Tết sum vầy” đến tận các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, kết hợp tổ chức họp mặt công nhân lao động ở lại thành phố với các hội thi gói bánh chưng, bánh tét, nấu các món ăn truyền thống của dân tộc trong không khí sôi nổi, hào hứng đã góp phần giúp cho các gia đình công nhân xa quê có thêm một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình như đón xuân tại quê nhà.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›