Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

62 người chết, mất tích do mưa lũ

12/10/2017 11:05

Tại cuộc họp ứng phó áp thấp nhiệt đới và mưa lũ sáng nay 12/10, Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai cho cho biết, mưa lũ khủng khiếp những ngày qua ở phía Bắc đã làm 40 người chết, 22 người mất tích. Đặc biệt, tại tỉnh Hoà Bình, có 4 hộ dân với 19 người bị vùi lấp do sạt lở đất.

 

Về tình hình thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua: Theo báo cáo nhanh của các địa phương, đến thời điểm này đã có 62 người chết, mất tích, trong đó có 40 người chết (Sơn La 5 người, Yên Bái 4 người, Hòa Bình 15 người, Thanh Hóa 8 người, Nghệ An 8 người), 22 người mất tích (Sơn La 3 người, Yên Bái 11 người, Hòa Bình 3 người, Thanh Hóa 4 người, Quảng Trị 1 người), có 21 người bị thương.

62 người chết, mất tích do mưa lũ - Ảnh 1Lũ lớn ở Yên Bái gây thiệt hại nặng nề.

ATNĐ, mưa lũ đã khiến 217 nhà bị sập, trên 17.000 nhà bị hư hỏng, ngập; 8.071 ha lúa, 30.390 ha ngô, hoa màu, rau màu bị ngập, thiệt hại; 1.166 con gia súc, 39.865 con gia cầm bị cuốn trôi.

Ông Nguyễn Đức Quang – Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho rằng: “Cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, tình hình xả lũ các hồ chứa tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; cảnh báo kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các hư hỏng về đê điều, hồ đập, nhất là các trọng điểm xung yếu, các hồ chứa đã đầy nước, các hồ chứa do địa phương quản lý. Tiếp tục rà soát, huy động lực lượng triển khai sơ tán dân tại các vùng thấp trũng ở bãi sông, hạ du các hồ chứa đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các trọng điểm, các ngầm tràn bị ngập lũ để đảm bảo an toàn về người và phương tiện. Tổ chức kiểm tra, rà soát các trọng điểm có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, chủ động triển khai việc di dời dân đến nơi an toàn, hạn chế thiệt hại như đã từng xảy ra trong các đợt mưa lũ vừa qua”.

Tại cuộc họp này, đại diện Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) mạnh cấp 7, đang di chuyển Tây Tây Bắc, ngày mai sẽ vào biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.

T.Ngọc

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.