Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công bố 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017

05/10/2017 14:35

Ngày 5/10/2017 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Tổ chức Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” năm 2017 đã họp báo công bố 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017, 24 Gương mặt 30 năm Đổi mới và Chương trình truyền hình trực tiếp “Tự hào Nông dân Việt Nam” lần thứ 5.

 

Công bố 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017 - Ảnh 1

 

Tiếp nối thành công từ 4 lần tổ chức Bình chọn và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc các năm 2013, 2014, 2015, 2016, năm 2017 Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương tiếp tục tổ chức Bình chọn và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm.

Trên cơ sở 137 hồ sơ đề cử của 63 tỉnh, thành phố, Hội đồng bình chọn chung khảo của Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” đã chọn ra được 63 gương mặt nhà nông tiêu biểu nhất xứng đáng nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017”. Đây là những hội viên, nông dân có thành tích tiêu biểu nhất trong 3 phong trào thi đua lớn của Hội Nông dân Việt Nam gồm: “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; “Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới” và “Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh”.

 

Công bố 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017 - Ảnh 2Ban tổ chức trao quà cho các nhà tài trợ tham gia đồng hành cùng Chương trình Tự hào nông dân Việt

 

Trong số 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017” được bình chọn có 9 người là nữ giới, 54 người là nam giới; 10 người là người dân tộc thiểu số. Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2017 lớn tuổi nhất là ông Võ Văn Ten, sinh năm 1942, hội viên Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh. Ít tuổi nhất là anh Nguyễn Văn Nữa, sinh năm 1988, hội viên Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp.

Đối chiếu với 4 nhóm tiêu chí của Chương trình thì trong số 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017” có 54 người đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp, ngành nghề nông thôn; 3 người có thành tích xuất sắc trong sáng chế, sáng tạo giải pháp kỹ thuật; 1 người có thành tích xây dựng nông thôn mới và 5 người có thành tích xuất sắc trong tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo Tổ quốc.

 

Công bố 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017 - Ảnh 3

Nhà báo Lưu Quang Định, Tổng biên tập Báo Nông thôn ngày nay.

 

Nhà báo Lưu Quang Định, Tổng biên tập Báo Nông thôn ngày nay cho biết: Kỷ niệm 5 năm Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” (2013-2017) và 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước ở lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn (1986-2016), bên cạnh 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017”, Ban Tổ chức Chương trình cũng đã tìm kiếm và bình chọn ra 24 gương mặt tiêu biểu cho thời kỳ đổi mới. Đây là những nông dân, doanh nhân xuất phát từ nông dân có những thành tích tiêu biểu nhất trong 30 năm đổi mới đất nước ở lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Trong số này có những nông dân từng là cán bộ Hợp tác xã nông nghiệp thời kỳ “Đêm trước đổi mới” ở Hải Phòng, Vĩnh Phúc dám chịu trách nhiệm trước Đảng, thực hiện ý nguyện của nhân dân trong việc tổ chức khoán sản phẩm (khoán chui) những năm trước khi Đảng ban hành Nghị quyết 10 về đổi mới quản lý trong nông nghiệp (khoán 10) năm 1988. Bên cạnh đó còn có những Anh hung Lao động, những Vua phát minh sáng kiến, những con người bình dị nhưng đã tạo nên nhiều kỳ tích trong công cuộc Đổi mới.

 

63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017” và 24 Gương mặt tiêu biểu 30 năm đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn sẽ được tôn vinh và trao danh hiệu trong một buổi lễ trang trọng, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ… vào tối ngày 14/10/2017 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương (Hà Nội). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

PHẠM TUẤN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Miền Bắc sắp đón đợt se lạnh đầu tiên

  Miền Bắc sắp đón đợt se lạnh đầu tiên

  Sẽ có một đợt không khí lạnh khá mạnh tràn xuống nước ta khiến thời tiết miền Bắc chuyển se lạnh về đêm và sáng sớm.

 • Trung ương bàn giải pháp tiếp tục đổi mới, tinh gọn hệ thống chính trị

  Trung ương bàn giải pháp tiếp tục đổi mới, tinh gọn hệ thống chính trị

  Đề cập đến nội dung "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" trong phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), bên cạnh khẳng định những kết quả đạt được, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng cho rằng, cho đến nay, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị vẫn còn cồng kềnh, nhiều tầng nấc, kém hiệu lực, hiệu quả...

 • Hà Tĩnh: Điều tra sự cố sập đổ 2 cột anten

  Hà Tĩnh: Điều tra sự cố sập đổ 2 cột anten

  Sáng 4/10, tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết UBND tỉnh này vừa có quyết định số: 2822 về việc thành lập Tổ điều tra sự cố sập đổ 2 cột anten của Đài Truyền thanh - Truyền hình tại thị xã Kỳ Anh và Hương Khê.

 • Vừa mất chức Cục trưởng vì Formosa lại được giao làm Phó đoàn kiểm tra Formosa (?!)

  Vừa mất chức Cục trưởng vì Formosa lại được giao làm Phó đoàn kiểm tra Formosa (?!)

  Sau khi bị Bộ Tài nguyên và Môi trường cách chức Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường vì vi phạm nghiêm trọng, thiếu trách nhiệm khi làm trưởng đoàn thanh tra dự án Formosa, ông Lương Duy Hanh lại được Tổng cục Môi trường giao làm Phó đoàn kiểm tra môi trường tại Formosa (?!).