Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

7 chiêu bóc tỏi nhanh trong vòng ‘một nốt nhạc’, không lo mùi dính tay

27/09/2018 08:29

Để công việc bóc tỏi trở nên dễ dàng, bạn hãy tham khảo một vài mẹo bóc tỏi siêu nhanh mà không lo mùi dính tay cực hay sau đây nhé.

 

1. Dùng lò vi sóng

Thay vì đừng bóc tỏi tỉ mẩn cả ngày thì chỉ cần cho vào lò vi sóng, quay trong 10 giây, vỏ sẽ tách khỏi tỏi hoàn toàn. Đó là bởi sức nóng và hơi nước từ lò vi sóng tác động khiến lớp vỏ dễ dàng bị bong ra. Sau đó, chỉ cần lấy bát đựng ra, nhặt lấy tép tỏi và đổ vỏ đi là xong.

 

7 chiêu bóc tỏi nhanh trong vòng ‘một nốt nhạc’, không lo mùi dính tay - Ảnh 1 

2.Ngâm tỏi vào nước nóng

Nước nóng cũng là một cách khá hay để loại bỏ vỏ tỏi nhanh chóng. Chuẩn bị một bát nước nóng, sau đó thả tỏi vào ngâm trong 10 phút. Sau đó. dùng đũa khuấy nhẹ để vỏ tỏi tách ra, dùng tay gỡ lấy tép là được. Cách này tuy hơi tốn thi gian nhưng cũng rất tiện, không tốn sức chút nào.

 

7 chiêu bóc tỏi nhanh trong vòng ‘một nốt nhạc’, không lo mùi dính tay - Ảnh 2

 

3. Dùng bát tô hoặc lọ thủy tinh

Chỉ cần 2 bát tô hoặc 1 lọ thủy tinh là việc bóc tỏi trở nên vô cùng dễ dàng rồi. Trước hết hãy chia tách các nhánh tỏi ra, rồi cho vào trong tô. Sau đó úp một tô khác lên trên, dùng tay giữ chặt sao cho 2 chiếc tô áp sát vào nhau, dùng sức lắc thật mạnh. Khi nghe thấy tiếng lao xao mạnh thì mở ra là thấy tỏi được tách khỏi vỏ rồi.

Tương tự với lọ thủy tinh, chỉ cần cho tỏi vào, đóng nắp và lắc thật mạnh. 

 

7 chiêu bóc tỏi nhanh trong vòng ‘một nốt nhạc’, không lo mùi dính tay - Ảnh 3

 

4. Dùng chảo nóng

Đổ số lượng tỏi đã chia nhánh cần bóc lên, bật bếp rồi đảo qua đảo lại. Tỏi khi gặp hơi nóng lại va chạm vào nhau nên sẽ dễ dàng bong vỏ ra. Cách làm này thực sự là “vị cứu tinh” của chị em đấy!

 5. Dùng nồi inox

Nếu dùng tay thì sẽ rất mùi mà dùng chai thủy tinh thì lại khó tẩy rửa, do đó sử dụng nồi inox cũng là cách làm khá thông minh. Chỉ cần cho tỏi vào nồi, đậy kín nắp vung lại. Sau đo dùng 2 tay giữ chắc nồi cùng nắp và xóc thật mạnh. Làm liên tục cho tới khi nghe tiếng lao xao của vỏ tỏi là được. 

 

 

 

 

 

 

 

7 chiêu bóc tỏi nhanh trong vòng ‘một nốt nhạc’, không lo mùi dính tay - Ảnh 4

 

6. Đập dập tỏi rồi mới bóc vỏ

Chỉ cần dùng dao đập tỏi, sau đó lột bỏ vỏ và băm nhuyễn là dùng được ngay rồi. Tuy có hơi dính mùi ra tay nhưng lại rất nhanh và dễ.

 

7 chiêu bóc tỏi nhanh trong vòng ‘một nốt nhạc’, không lo mùi dính tay - Ảnh 5

 

7. Dùng một miếng cao su

Nếu trong nhà có vài miếng khăn cao su dùng lau đồ đạc, lau bàn thì hãy mạnh tay để riêng 1 cái dùng bóc tỏi hàng ngày nhé! Đặt củ tỏi vào miếng cao su, cuộn tròn lại rồi lăn đều trên tay. Lực ma sát sẽ giúp vỏ tách hỏi tép tỏi nhanh chóng.

 

7 chiêu bóc tỏi nhanh trong vòng ‘một nốt nhạc’, không lo mùi dính tay - Ảnh 6

Sưu tầm

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm