Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

7 tháng, cả nước có thêm 743,9 nghìn lao động mới, tăng 19,3%

03/08/2019 06:49

Tính chung 7 tháng qua, tổng số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới đạt 743,9 nghìn người, tăng 19,3% so với cùng kỳ năm trước.

7 tháng, cả nước có thêm 743,9 nghìn lao động mới, tăng 19,3% - Ảnh 1

Theo số liệu từ Tổng Cục Thống kê, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tháng 7/2019 tăng 1,3% so với cùng thời điểm tháng trước và tăng 1,9% so với cùng thời điểm năm trước.

Trong đó lao động khu vực doanh nghiệp Nhà nước giảm 0,8%; doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 1,4%; doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 2,7%.

Tại thời điểm trên, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp ngành khai khoáng giảm 0,6% so với cùng thời điểm năm trước; ngành chế biến, chế tạo tăng 2%; ngành sản xuất và phân phối điện tăng 3,7%; ngành cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 2,2%.

Riêng trong tháng 7, cả nước có 12.352 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số lao động đăng ký là 94,9 nghìn người, giảm 15,1%.

Tính chung 7 tháng qua, tổng số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới đạt 743,9 nghìn người, tăng 19,3% so với cùng kỳ năm trước.

Thanh Nhung

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Bắc Ninh: Giải quyết việc làm cho hơn 14 nghìn lao động

  Bắc Ninh: Giải quyết việc làm cho hơn 14 nghìn lao động

  Theo số liệu của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Ninh, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh giải quyết việc làm cho 14.317 (lao động, đạt 51,3% kế hoạch năm và tăng 0,2% so cùng kỳ năm 2018); trong đó các lĩnh vực: Công nghiệp - xây dựng đạt 11.024 lao động, nông, lâm - thủy sản đạt 962 lao động, dịch vụ đạt 1.571 lao động, xuất khẩu lao động đạt 760 lao động.

 • 5 bước giải quyết khi mắc sai lầm trong công việc

  5 bước giải quyết khi mắc sai lầm trong công việc

  “Nhân vô thập toàn” nên sai sót trong công việc là điều tất yếu. Cho dù bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ và có năng lực thì vẫn có thể có rất nhiều vấn đề khách quan, chủ quan dẫn đến những sai lầm đáng tiếc. Cúi đầu chấp nhận gục ngã hay dũng cảm bước qua? Câu trả lời sẽ cho thấy bản lĩnh, sự trưởng thành và cả tiên đoán về tương lai của bạn. Nếu chọn cách dũng cảm đối đầu thì những gợi ý sau đây sẽ là “phương thuốc” để giúp bạn khắc phục sai lầm, vượt qua nỗi sợ thất bại và vươn đến thành công. Cùng tìm hiểu nhé!

 • Nam Định: Đa dạng hóa hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động thất nghiệp

  Nam Định: Đa dạng hóa hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động thất nghiệp

  Xác định công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động thất nghiệp là nhiệm vụ trong tâm, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Nam Định luôn chú trọng nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động thất nghiệp, giúp người lao động nhanh chóng tìm được việc làm, thu nhập ổn định, tái hòa nhập thị trường lao động.

 • Nền kinh tế dựa trên nền tảng công nghệ đang làm thay đổi mối quan hệ việc làm

  Nền kinh tế dựa trên nền tảng công nghệ đang làm thay đổi mối quan hệ việc làm

  Từ trí tuệ nhân tạo và robot đến nền kinh tế dựa trên nền tảng công nghệ có tác động không nhỏ đến mối quan hệ việc làm, trong đó nền kinh tế dựa trên nền tảng công nghệ đang làm thay đổi rất lớn tới mối quan hệ việc làm. Các nước thành viên ASEAN không nằm trong ngoại lệ đó.