Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

700 công nhân may đình công do chậm trả lương

18/05/2017 12:05

Khoảng 700 công nhân của công ty TNHH may Minh Hoàng 2 tổ chức đình công do công ty này chậm trả tiền lương.

Ngày 16-5, khoảng 700 công nhân của Công ty TNHH may Minh Hoàng 2 (ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tổ chức đình công, phản ánh về việc lãnh đạo của công ty này chậm trả tiền lương như đã hứa.

Ngoài ra, các chế độ bảo hiểm lao động không được công ty thực hiện đầy đủ khiến hàng trăm công nhân bức xúc.

700 công nhân may đình công do chậm trả lương - Ảnh 1Nhiều công nhân của công ty TNHH may Minh Hoàng 2 đình công

700 công nhân may đình công do chậm trả lương - Ảnh 2Đối thoại với công nhân

Một số công nhân cho hay, lãnh đạo công ty TNHH may Minh Hoàng 2 nói trả lương vào ngày 29-5, chậm hơn 10 ngày so với các tháng lương khác nên rất đông công nhân không đồng tình, phản đối, đình công và yêu cầu lãnh đạo công ty phải trả lương đúng thời gian.

Ngoài ra, chế độ bảo hiểm lao động cho công cũng không được lãnh đạo công ty chi trả đúng, mặc dù tiền bảo hiểm họ đóng đầy đủ từng tháng một.

700 công nhân may đình công do chậm trả lương - Ảnh 3Công nhân đình công bỏ ra về 

Sau đó, lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh và các lãnh đạo thị xã Điện Bàn phối hợp với lãnh đạo Công ty TNHH may Minh Hoàng 2 đã có buổi đối thoại với các công nhân đình công.

Tại đây, bà Lê Thị Bé, Giám đốc Công ty TNHH may Minh Hoàng 2 hứa sẽ trả 80% lương vào ngày 17-5 cho các công nhân, còn 20% sẽ trả vào ngày 29-5 nhưng các công dân may không đồng ý và bỏ ra về.

 

Theo Hải Đường/CA TPHCM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Trường Giang: 'Nam Em đụng tới Nhã Phương, tôi không để cô ấy yên ổn' Trường Giang: 'Nam Em đụng tới Nhã Phương, tôi không để cô ấy yên ổn'
Nam danh hài lần đầu trải lòng về ồn ào tình cảm với Nam Em thời gian qua. Anh nói nhận hết mọi đau buồn, sai lầm về mình, chỉ xin khán giả đừng nhắc đến Nhã Phương.
 • Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp: Kết nối giáo dục, đào tạo kỹ năng với các yêu cầu của thị trường lao động trong kỷ nguyên số

  Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp: Kết nối giáo dục, đào tạo kỹ năng với các yêu cầu của thị trường lao động trong kỷ nguyên số

  Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp trước thềm Đối thoại Chính sách Cao cấp APEC về Phát triển Nguồn nhân lực trong Kỷ nguyên số được tổ chức trong năm Việt Nam chủ trì APEC 2017 do Bộ LĐ-TB&XH chủ trì diễn ra từ ngày 14-15/5. Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, phát triển nguồn nhân lực thúc đẩy đào tạo nghề, tăng cường thông tin về thị trường lao động hiệu quả, tạo việc làm bền vững thực hiện các chính sách an sinh phù hợp bảo đảm các tầng lớp xã hội có thể tham gia tích cực vào lực lượng lao động và hưởng lợi từ cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật là một trong những ưu tiên của năm APEC 2017 hướng tới tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm.

 • Xuất hiện cánh đồng dược liệu lớn ở vùng sinh thái miền Tây Nghệ An

  Xuất hiện cánh đồng dược liệu lớn ở vùng sinh thái miền Tây Nghệ An

  Cánh đồng dược liệu ở Con Cuông (Nghệ An) có diện tích 5ha, với các loại cây Cà gai leo, Kim ngân hoa, Dây thìa canh, Đinh lăng... Qua hơn 1 năm tạo dựng, cánh đồng dược liệu sắp đến thời kỳ cho thu hoạch.

 • Tầm quan trọng của giáo dục, đào tạo kỹ năng nghề và an sinh xã hội trong kỷ nguyên số

  Tầm quan trọng của giáo dục, đào tạo kỹ năng nghề và an sinh xã hội trong kỷ nguyên số

  Nối tiếp chuỗi sự kiện Đối thoại Chính sách cao cấp APEC về Phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số, sáng 12/5/2017, Hội thảo “Giáo dục và Đào tạo kỹ năng và an sinh xã hội” tiếp tục đề cập đến những cơ hội và thách thức từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Công nghiệp 4.0), khi mà robot có thể khiến con người... thất nghiệp.

 • Ninh Bình: Phát động hưởng ứng tháng ATVSLĐ năm 2017

  Ninh Bình: Phát động hưởng ứng tháng ATVSLĐ năm 2017

  UBND tỉnh Ninh Bình vừa long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 1 năm 2017 tại TP Tam Điệp với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”.