8 tháng, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đón chưa đến 50.000 khách

17:33 - 17/09/2017

Con số trên được công bố trong buổi khảo sát kết hợp tọa đàm nhằm xây dựng sản phẩm du lịch, kết nối bảo tàng và nghệ thuật để phục vụ khách du lịch quốc tế.

 

Các phóng viên cùng đại diện các công ty lữ hành tham quan bảo tàng trước buổi tọa đàm. Ảnh: Hiền Đức

Theo thống kê mới nhất được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), tính đến hết tháng 8.2017 đã thu hút được 38.823 lượt khách, trong đó 4/5 số khách đến thăm là khách nước ngoài.

Du khách Mỹ chiếm tới 14,4% số khách quốc tế, đứng đầu danh sách và xếp sau lần lượt là du khách đến từ Pháp, Trung Quốc, Anh và Úc.

Trước đây, mặc dù nằm trong khu vực trung tâm Thủ đô, rất gần với Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhưng lượng khách đến với bảo tàng rất thấp. Mỗi năm, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam chỉ đón tầm 50.000 lượt khách, trong khi Văn Miếu - Quốc Tử Giám đón được lượng khách gấp đến 20 lần.

Đây cũng là lý do khiến buổi khảo sát, tọa đàm, các phóng viên, nhà báo thuộc lĩnh vực văn hóa, du lịch cũng như đại diện các công ty lữ hành coi là cơ hội hiếm có để lãnh đạo Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam lắng nghe những ý kiến, đóng góp nhằm giúp thu hút được nhiều khách du lịch hơn.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của giám đốc bảo tàng Nguyễn Anh Minh cùng ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành (giữa). Ảnh: Hiền Đức.

Phần lớn các ý kiến tập trung vào việc tạo ấn tượng ngay từ bên ngoài đối với du khách, tránh để bảo tàng trở thành điểm du lịch mờ nhạt. Những vấn đề khác như việc nâng cao chất lượng thuyết minh của hướng dẫn viên bảo tàng, cải thiện công nghệ giúp du khách tiếp cận với bảo tàng trực quan hơn, xây dựng các hoạt động xã hội nhằm giúp người dân quan tâm hơn đến mỹ thuật... cũng được đưa ra thảo luận.

Ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cảm ơn các ý kiến đã được đưa ra đầy tâm huyết và bày tỏ mong muốn giúp Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phát huy được hết tiềm năng của mình, trở thành một trong những bảo tàng văn hóa đứng đầu trong khu vực.

Hiện nay, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam được cộng đồng trang TripAdvisor xếp hạng là hoạt động nổi bật thứ 21 trong số 282 danh mục hoạt động giải trí tại Hà Nội. 

(HIỀN ĐỨC / laodong.vn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›