Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

9 tháng: lượt hộ thiếu đói giảm 38,4% so với cùng kỳ năm trước

03/10/2018 09:21

Theo tin từ Tổng Cục Thống kê, tính chung 9 tháng, cả nước có 100,7 nghìn lượt hộ thiếu đói, giảm 38,4% so với cùng kỳ năm trước.

9 tháng: lượt hộ thiếu đói giảm 38,4% so với cùng kỳ năm trước - Ảnh 1

Ảnh minh họa

 

Đời sống dân cư 9 tháng năm 2018 được cải thiện. Tính chung 9 tháng, cả nước có 100,7 nghìn lượt hộ thiếu đói, giảm 38,4% so với cùng kỳ năm trước, tương ứng với 401,5 nghìn lượt nhân khẩu thiếu đói, giảm 40,2%. 

Để khắc phục tình trạng thiếu đói, từ đầu năm, các cấp, các ngành, các tổ chức từ Trung ương đến địa phương đã hỗ trợ các hộ thiếu đói 7,4 nghìn tấn lương thực.

Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Theo báo cáo sơ bộ, tổng trị giá quà trao tặng cho các đối tượng chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội trong 9 tháng là 4.763 tỷ đồng.

Bên cạnh đó có gần 22,6 triệu thẻ bảo hiểm y tế, sổ/thẻ khám chữa bệnh miễn phí được phát, tặng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn cả nước.

Thanh Nhung

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Gia Lai: Tạo cơ hội giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo

  Gia Lai: Tạo cơ hội giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo

  Gia Lai có tỷ lệ hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số rất cao, chiếm tới hơn 86% trong tổng số trên 45.300 hộ nghèo toàn tỉnh.

 • Bắc Kạn: Kết nối tiêu thụ sản phẩm để người dân thoát nghèo

  Bắc Kạn: Kết nối tiêu thụ sản phẩm để người dân thoát nghèo

  Một trong những hợp phần quan trọng của Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 là hỗ trợ xây dựng các mô hình giảm nghèo với phương châm: Người dân làm chủ tự quyết định trồng cây gì, nuôi con gì để làm giàu. Đó là những sáng kiến giảm nghèo bền vững thông qua phát huy nội lực cộng đồng, Nhà nước đóng vai trò kết nối, hỗ trợ vốn, kỹ thuật. Xác định được điều đó, thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện tốt hoạt động kết nối thị trường để tiêu thụ nông sản cho người nghèo.

 • Bắc Kạn: Tập trung chỉ đạo, thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo

  Bắc Kạn: Tập trung chỉ đạo, thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo

  Triển khai công tác giảm nghèo, tỉnh Bắc Kạn đã tập trung mọi nguồn lực giảm hộ nghèo ở các huyện, xã có tỷ lệ hộ nghèo cao, các đối tượng nghèo người dân tộc thiểu số, từng bước giảm nghèo theo hướng bền vững; chỉ đạo thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo các chương trình MTQG từ tỉnh đến cơ sở.

 • "Cả nước chung tay vì người nghèo" là cuộc vận động đầy nhân văn

  Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ khi nói về cuộc vận động "Cả nước chung tay vì người nghèo" trong chương trình Cafe sáng với VTV3 sáng 1/10.