92 thí sinh đua tài tại Kỳ thi tay nghề Bộ Giao thông Vận tải năm 2019

06:12 - 24/12/2019
92 thí sinh đua tài tại Kỳ thi tay nghề Bộ Giao thông Vận tải năm 2019

(Dân sinh) - Chiều ngày 23/12/2019, tại Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 1 đã long trọng diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề Bộ Giao thông Vận tải năm 2019 để lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia được tổ chức vào tháng 3/2020.

92 thí sinh đua tài tại Kỳ thi tay nghề Bộ GTVT năm 2019 - Ảnh 1.

Ông Trần Hoài An, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GTVT), Phó Trưởng ban tổ chức Kỳ thi phát biểu tại Lễ khai mạc

Tham dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo các trường và các thí sinh tham dự Kỳ thi. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trần Hoài An, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Phó Trưởng ban tổ chức Kỳ thi cho biết, nhằm phát triển, công nhận kỹ năng nghề cho người lao động, tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua học tập rèn luyện kỹ năng nghề tại các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Giao thông Vận tải đồng thời lựa chọn các thí sinh xuất sắc tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia 3/2020 và Kỳ thi tay nghề ASEAN được tổ chức tại Singapore được tổ chức vào tháng 7/2020 và Kỳ thi tay nghề thế giới được tổ chức vào năm 2021. So với các kỳ thi trước, Kỳ thi tay nghề năm 2019 có số thí sinh, số trường tham gia và nghề thi đều tăng. Kỳ thi tay nghề năm nay thực sự là một thách thức đối với các cơ sở đào tạo vì độ tuổi thí sinh bị khống chế không quá 21 tuổi và kỹ năng nghề đòi hỏi rất cao.

92 thí sinh đua tài tại Kỳ thi tay nghề Bộ GTVT năm 2019 - Ảnh 2.

Thầy Dương Thế Anh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT TW 1 phát biểu tại Lễ khai mạc

Kỳ thi tay nghề năm 2019 có 12 trường thuộc Bộ Giao thông Vận tải, dự thi 7 nghề: Thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD; công nghệ ô tô; hàn; lắp đặt điện; giải pháp phần mềm CNTT; thiết kế Web; điện lạnh với 92 thí sinh dự thi.

Đại diện trường đăng cai Kỳ thi tay nghề Bộ Giao thông Vận tải năm 2019, thầy Dương Thế Anh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương I phấn khởi cho biết, nhà trường đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ cho Kỳ thi năm năm từ trang thiết bị, cơ sở vật chất và điều kiện ăn ở cho thí sinh và chuyên gia. Thầy Dương Thế Anh nhấn mạnh, Kỳ thi hội tụ những thí sinh ưu tú nhất, những tay nghề tinh hoa đã được lựa chọn từ các trường thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Hy vọng các thí sinh sẽ cống hiến những bài thi thực hành đầy tính sáng tạo, thuần thục và cho kết quả cao nhất, đó cũng là minh chứng cho sự nỗ lực, tâm huyết nghề nghiệp của đội ngũ các thầy, cô giáo và các em họcsinh viên sinh trong công tác đào tạo nghề của các trường trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Kỳ thi không chỉ là sân chơi để các thí sinh có cơ hội trình diễn kỹ năng nghề mà còn tạo điều kiện cho các đoàn, các thí sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.

92 thí sinh đua tài tại Kỳ thi tay nghề Bộ GTVT năm 2019 - Ảnh 3.

Đại diện Ban tổ chức trao cờ cho các đơn vị tham dự Kỳ thi

Kỳ thi tay nghề Bộ Giao thông Vận tải năm 2019 sẽ bế mạc và trao giải vào ngày 27/12/2019 cũng tại trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 1.

92 thí sinh đua tài tại Kỳ thi tay nghề Bộ GTVT năm 2019 - Ảnh 4.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc

VĂN LÝ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›