Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

950 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII

20/09/2018 16:48

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII là Đại hội với chủ đề “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” sẽ diễn ra từ ngày 24 – 26/9/2018 tại Hà Nội với sự tham dự của 950 đại biểu.

 

Đây là thông tin do Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường cho biết tại buổi họp báo thông tin về Đại hội XII Công đoàn Việt Nam tổ chức ngày 20/9.

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân và người lao động, mở đầu cho giai đoạn phát triển mới của tổ chức công đoàn.

950 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII - Ảnh 1 

Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

 

Đại hội xác định: Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; tập trung đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh; góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tại Đại hội, có 950 đại biểu được triệu tập, đại diện cho hơn 10 triệu đoàn viên, công nhân viên chức người lao động cả nước và 7 đoàn đại biểu quốc tế.

Theo ông Bùi Văn Cường, Đại hội lần này có nhiều điểm mới, trong đó, Đại hội sẽ tổ chức 12 trung tâm thảo luận sâu về các vấn đề theo nội dung văn kiện. Nội dung thảo luận tại các trung tâm gồm: Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm; Đổi mới phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động theo hướng thiết thực hiệu quả;

Phát triển đa dạng, hiệu quả hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn; công đoàn tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện và phản biện chính sách, pháp luật; Nâng cao hiệu quả thương lượng, ký kết và thực hiện thoả ước lao động tập thể; Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá;

Giải pháp cải cách hành chính trong tổ chức công đoàn Việt Nam đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công và phong trào nữ công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới; Giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức công đoàn trong tình hình mới; Giải pháp xây dựng nguồn lực đủ mạnh đáp ứng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới; công đoàn Việt Nam và việc làm của người lao động trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Qua những thảo luận của các trung tâm này sẽ chắt lọc những hiến kế, giải pháp để hoạt động công đoàn tốt hơn trong thời gian tới.

“Đại hội lần này là Đại hội đổi mới về mặt tư duy trong hoạt động công đoàn, theo đó sẽ đẩy mạnh nhiệm vụ bảo vệ đại diện, chăm lo, bảo vệ cho đoàn viên, người lao động một cách thực chất để người lao động thấy được tổ chức công đoàn thực sự vì đoàn viên, người lao động. Đại hội sẽ được tổ chức thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức lãng phí”, ông Bùi Văn Cường khẳng định.

Cũng trong khuôn khổ Đại hội, Thủ tướng Chính phủ và đại biểu Đại hội sẽ tham gia Diễn đàn “Công đoàn Việt Nam đồng hành với Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước”. Thông qua đó, đại biểu Đại hội sẽ đề xuất, hiến kế và Thủ tướng nêu thông điệp gửi tới công nhân viên chức người lao động cả nước..

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Đà Nẵng: 8 tháng đầu năm 2018 giải quyết việc làm gần 24.500 lao động

  Đà Nẵng: 8 tháng đầu năm 2018 giải quyết việc làm gần 24.500 lao động

  Thông qua các kênh truyền thông, thông báo trực tiếp tại doanh nghiệp và qua các phiên giao dịch việc làm… 8 tháng đầu năm 2018, TP. Đà Nẵng đã giải quyết việc làm cho 24.450 lao động, đạt 74,77% kế hoạch năm.

 • Công nghệ - Mở ra cơ hội việc làm cho giới trẻ

  Công nghệ - Mở ra cơ hội việc làm cho giới trẻ

  Kết quả cuộc khảo sát đối với giới trẻ ASEAN về tác động của công nghệ tới việc làm vừa được công bố trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) đã cho thấy, giới trẻ ASEAN rất lạc quan về tác động của công nghệ tới khả năng tìm kiếm việc làm và cải thiện thu nhập.

 • Để không thất nghiệp chỉ vì 'lỡ miệng' khi đi phỏng vấn

  Để không thất nghiệp chỉ vì 'lỡ miệng' khi đi phỏng vấn

  Nói quá nhiều về lợi ích cá nhân, đề cao công ty mình xin việc lên tận mây xanh, trả lời vòng vèo… đều là những điều không nên khi đi phỏng vấn, rất có thể khiến bạn bị... loại từ vòng gửi xe.

 • Chọn việc làm thêm không theo số đông

  Chọn việc làm thêm không theo số đông

  Với những việc làm thêm khá phổ biến của sinh viên như: gia sư, bán hàng, phục vụ, pha chế... nếu chăm chỉ một tháng bạn có thể kiếm được khoảng 2 - 3 triệu đồng.