Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

9x Việt Nam có mặt trong danh sách 100 cao thủ bảo mật thế giới

23/11/2018 12:17

Trần Tiến Hùng và Đỗ Quang Thành được xếp ở vị trí 88 và 97 trong Top 100 cao thủ bảo mật năm 2018 do Microsoft công bố tại Mỹ.

 

9x Việt Nam có mặt trong danh sách 100 cao thủ bảo mật thế giới - Ảnh 1Trần Tiến Hùng sinh 1992 và Đỗ Quang Thành sinh năm 1996.
Hai chàng trai 9x hiện làm việc tại Trung tâm An ninh mạng Viettel với nhiệm vụ phát hiện những lỗ hổng trên hệ thống mà tập đoàn đang sử dụng, qua đó đưa ra những cảnh báo cần thiết.
Trần Tiến Hùng đã tìm ra 3 lỗ hổng mới trên nền tảng Windows, trong đó có lỗi lỗ hổng nâng quyền trên hệ điều hành, có thể giúp hacker chiếm quyền điều khiển máy tính và thu thập thông tin người dùng. Lỗ hổng này ảnh hưởng đến cả Windows 7 hay Windows 10 là hai hệ điều hành phổ biến nhất thế giới hiện nay với hàng tỷ thiết bị cài đặt. Theo Microsoft, đây là lỗi nguy hiểm gần như cao nhất, chỉ dưới mức "Critical" trong thang phân chia bốn cấp độ nguy hiểm của hãng.
Đỗ Quang Thành là sinh viên một trường đại học về công nghệ. Thành đã phát hiện "lỗi trong giao diện đồ họa của Windows", liên quan đến toàn bộ các hình ảnh hiển thị trên màn hình của người sử dụng. Lỗ hổng giúp cho hacker dễ dàng đột nhập vào máy tính người dùng để lấy các thông tin quan trọng như thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, các tài khoản mạng xã hội...
Theo đánh giá của Microsoft, lỗi trong giao diện đồ họa của Windows này rất nguy hiểm, chỉ cần tìm ra được, tin tặc sẽ nhanh chóng tấn công và chiếm quyền kiểm soát toàn bộ hệ điều hành máy tính.

9x Việt Nam có mặt trong danh sách 100 cao thủ bảo mật thế giới - Ảnh 2Vị trí số 88 với tên HungTT28 là của Trần Tiến Hùng còn Đỗ Quang Thành lấy tên là Nyaacate.

Tại sự kiện Black Hat USA hàng năm, Microsoft công bố danh sách Top 100 chuyên gia bảo mật. Họ cũng có hàng nghìn chuyên gia nghiên cứu về bảo mật tại Trung tâm phản hồi bảo mật (Microsoft Security Response Center – MSRC). 
Để đưa ra được danh sách, Microsoft đã bắt đầu đánh giá tất cả các trường hợp gửi về từ 1/7/2017 đến 30/6/2018 dựa trên tác động bảo mật và sau đó được gán mức độ nghiêm trọng. Tác động an ninh được phân biệt trên thang điểm 1-20 và mức độ nghiêm trọng được tính 1-3.

 

Theo VnExpress

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.