Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

ADB phát động cuộc thi ảnh trên Instagram

09/01/2018 06:56

Ngày 8/1, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã phát động một cuộc thi ảnh trên Instagram giới thiệu những tiến bộ trong phát triển của khu vựcTiểu vùng Mê-kông mở rộng (GMS) và minh chứng cho việc tập trung tăng cường hợp tác và hội nhập khu vực đã cải thiện đời sống của người dân như thế nào

ADB phát động cuộc thi ảnh trên Instagram - Ảnh 1

Cuộc thi ảnh, được tiến hành thông qua sử dụng dấu hashtag #GMS25, là một phần trong các hoạt động kỷ niệm 25 năm ra đời Chương trình hợp tác Tiểu vùng Mê-kông mở rộng (GMS Program). Các quốc gia thuộc GMS bao gồm Campuchia, Cộng hòa Nhân dânTrung Hoa (cụ thể là tỉnh Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây), Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Mi-an-ma, Thái Lan và Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Cường, Chuyên gia chính của ADB về Hợp tác khu vực kiêm Trưởng phòng Chương trình GMS, phát biểu: “Nhân kỷ niệm 25 năm thành lậpTiểu vùng Mê-kông mở rộng, chúng tôi muốn đánh giá những thành tựu của hợp tác khu vực và đưa ra hình ảnh rõ nét cho thấy hợp tác khu vực đã thay đổi đời sống của người dân sinh sống dọc theo dòng Mê-kông theo hướng tích cực ra sao. Chúng tôi hy vọng cuộc th ảnh sẽ minh chứng cho điều này và đem tới sự khích lệ cho các hoạt động trong tương lai ở khu vựcTiểu vùng Mê-kông mở rộng”.

 Cuộc thi này dành cho các nhà nhiếp ảnh nghiệp dư, không phân biệt độ tuổi từ các quốc gia thành viên của ADB. Ảnh dự thi phải là ảnh gốc và được chụp bởi cá nhân nhà nhiếp ảnh, chưa từng được xuất bản trước đó, với nội dung thể hiện cuộc sống thường nhật ở Tiểu vùng Mê-kông và sự thay đổi đời sống trong vòng 25 năm qua. Người dự thi có thể gửi bao nhiêu ảnh tùy thích.

Để tham dự cuộc thi, hãy đăng tải ảnh trên tài khoản Instagram của bạn, sử dụng dấu hashtag #GMS25 và đánh dấu @ADB_HQ. Ảnh có thể được đăng trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 1 năm 2018 tới hết ngày 9 tháng 2 năm2018. Danh sách những bức ảnh đoạt giải sẽ được công bố ngày 20/2/2018.

Giải nhất sẽ nhận được 500 USD, giải  nhì là 200 USD, và giải  ba  sẽ là 100 USD. Ảnh đoạt giải sẽ được đánh giá dựa trên chất lượng nội dung hoặc số lượng người thích trên  Instagram. Để biết thể lệ,  giải thưởng và thông tin về cuộc thi hãy truy cập đườngdẫnnày

PHƯƠNG ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Mùa xuân nghĩ về những giai điệu đẹp

  Mùa xuân nghĩ về những giai điệu đẹp

  Mùa xuân thường đem đến cho muôn loài một sức sống mới, mãnh liệt và tràn đầy hứa hẹn. Con người lại càng có nhu cầu tìm đến cái đẹp, bởi đẹp làm nên ý nghĩa của cuộc sống. Tất nhiên, đẹp ở đây không chỉ thuần túy là vẻ đẹp hình thức bên ngoài mà hàm chứa cả những giá trị bên trong, tức bản chất làm nên giá trị.

 • NSND Anh Tú: Sân khấu mãi là thánh đường

  NSND Anh Tú: Sân khấu mãi là thánh đường

  Anh Tú từng là một diễn viên có tài, đã khẳng định mình với nhiều vai diễn nặng ký trong những vở kịch kinh điển thế giới. Rồi anh trở thành đạo diễn của nhiều vở ghi dấu ấn đậm nét với người xem như “Kiều Loan”, “Đến bờ bên kia”, “Romeo & Juliet”, “Hamlet”, “Kiều”... Hiện anh là người đứng đầu Nhà hát Kịch Việt Nam - đơn vị được coi là “Anh cả đỏ” trong làng sân khấu. Có thể nói, về tài năng và nhiệt huyết với sàn diễn, hiếm nghệ sĩ nào được như anh.

 • Ngày xuân nhớ tác giả bài thơ “Ông đồ”

  Ngày xuân nhớ tác giả bài thơ “Ông đồ”

  Tôi không nhớ đã đọc “Ông đồ” và thuộc một số câu trong bài từ bao giờ, nhưng khi đọc “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam” của nhóm Lê Quý Đôn, thấy tên Vũ Đình Liên trong nhóm, chúng tôi kháo nhau: Đây là tác giả “Ông đồ”.

 • Người đàn bà đợi mưa

  Người đàn bà đợi mưa

  Nửa đêm về sáng, trời chuyển mình bức bối. Chị thức giấc vì cảm thấy ngực mình căng tức, rạo rực đến khó thở. Sợ con giật mình, chị rón rén bước ra mở cửa sổ.