Ai giám sát và xử lý cán bộ, công chức uống rượu bia vào buổi trưa?

08:53 - 16/09/2016

Thời gian qua, tại tỉnh Tiền Giang, có nhiều cán bộ, công chức, viên chức uống rượu bia trong giờ hành chính, giờ nghỉ trưa.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 26 về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp, trong đó có việc nghiêm cấm uống rượu bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa...
Chỉ thị này được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người dân tỉnh Tiền Giang đồng tình ủng hộ.
Việc uống rượu bia vào buổi trưa không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn làm cho cán bộ, công chức,viên chức chậm trễ trong công việc tại cơ quan, đơn vị, thậm chí dẫn đến sai sót do tinh thần không còn minh mẫn.
Một số trường hợp, cán bộ công chức khi uống rượu bia say vào công sở còn làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc của người khác, phát ngôn thiếu chuẩn mực làm mất uy tín cá nhân và tổ chức.
ai giam sat va xu ly can bo, cong chuc uong ruou bia vao buoi trua? hinh 0Dù trong giờ hành chính nhưng nhiều phòng làm việc của CB-VC Phòng Văn hóa thông tin thành phố Mỹ Tho(Tiền Giang) đã đóng cửa. (ảnh chụp lúc 9h sáng)
Ông Nguyễn Hoàng Chánh, viên chức Kho Bạc Nhà nước tỉnh Tiền Giang cho biết, Thủ tướng Chính phủ cấm cán bộ, công chức viên chức ở các cơ quan hành chính không được uống rượu bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa là hết sức cần thiết. Bản thân mọi người làm cơ quan nhà nước phải có ý thức việc này.
Ông Chánh nói: "Tôi nghĩ, cấm uống rượu bia là đúng. Buổi trưa, mình nên nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động để đến chiều làm việc tốt hơn”.
Còn bà Trần Thị Lan, người dân ở xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, cho biết, đã từng chứng kiến nhiều cán bộ, viên chức uống rượu bia vào buổi trưa; khi chiều vào cơ quan, đơn vị là lơ là trong công việc, ảnh hưởng đến tinh thần, thái độ và khả năng phục vụ nhân dân.
Để hạn chế và đẩy lùi tình trạng uống rượu bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa ngoài bản thân cán bộ viên chức phải có ý thức chấp hành Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ, thì các cơ quan, đơn vị chủ quản phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý các cá nhân vi phạm.
Tại tỉnh Tiền Giang, thời gian qua không chỉ có nhiều trường hợp cán bộ, công chức, viên chức uống rượu bia trong giờ hành chính, giờ nghỉ trưa, mà còn có nhiều trường hợp vắng mặt, làm chuyện riêng trong cơ quan gây bức xúc trong nhân dân. Nhất là ở các xã vùng nông thôn, cán bộ, công chức, viên chức hay vắng mặt buổi chiều hoặc rời công sở sớm dù chỉ 14-15h chiều.
Do đó, Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ ban hành là kịp thời và cần thiết, để chấn chỉnh những mặt tồn tại đối với các cơ quan hành chính Nhà nước, nhằm nâng cao tinh thần, thái độ và khả năng phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

(Nhật Trường/VOV-ĐBSCL)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›