Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

AIA Việt Nam trao tặng xe và bảo hiểm cho trẻ em Thanh Hóa

27/02/2018 15:01

Ngày 27/2, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vừa tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống”, trao tặng xe đạp và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thanh Hóa.

AIA Việt Nam trao tặng xe và bảo hiểm cho trẻ em Thanh Hóa - Ảnh 1

AIA Việt Nam trao tặng xe và bảo hiểm cho trẻ em Thanh Hóa - Ảnh 2Các đại biểu trao tặng xe và bảo hiểm cho các em học sinh tại buổi lễ

 

Tại buổi lễ, thông qua Sở LĐ-TB&XH, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thanh Hóa,  AIA Việt Nam đã trao tặng 140 chiếc xe đạp và 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng cho 145 em học sinh nghèo hiếu học với tổng giá trị 360 triệu đồng.

“Hành trình cuộc sống” là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành phát động từ năm 2014.

Sau 4 năm phát động, đã có hơn 5.000 chiếc xe đạp, hàng ngàn suất học bổng cùng quà tặng tương đương trên 30 tỷ đồng được chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

AIA Việt Nam trao tặng xe và bảo hiểm cho trẻ em Thanh Hóa - Ảnh 3Các đại biểu diễu hành tuyên truyền công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em;

giữ gìn, đảm bảo an toàn giao thông; bảo vệ môi trường...

 

Thông qua sự kiện đạp xe, chương trình nhằm tuyên truyền về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung, thực hiện quyền trẻ em và phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, vận động mọi người cùng rèn luyện sức khỏe, giữ gìn an toàn giao thông, giảm ô nhiễm môi trường; đồng thời tạo động lực để các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt khó vươn lên học tốt, bởi bên cạnh các em luôn có sự hỗ trợ của Nhà nước và cộng đồng xã hội.

Được biết, Thanh Hóa là điểm thứ 2 trong tổng số 12 điểm đến của chương trình “Hành trình cuộc sống”. Với sự nỗ lực này AIA Việt Nam cũng cam kết hỗ trợ hơn 1.500 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của 30 tỉnh, thành phố trong năm 2018.

Với mỗi chiếc xe đạp, phần quà được trao tặng sẽ là động lực, là nguồn cổ vũ, động viên giúp các em tiếp tục vượt khó học giỏi, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội dành cho các em.

TƯỜNG LÂM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Bình Dương: Điểm sáng về giảm nghèo bền vững

  Bình Dương: Điểm sáng về giảm nghèo bền vững

  Bình Dương là điểm sáng của cả nước về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo khi trở thành địa phương duy nhất của cả nước không còn hộ nghèo theo tiêu chuẩn chung toàn quốc. Giai đoạn 2016-2020, Bình Dương tiếp tục nâng tiêu chí hộ nghèo với chuẩn nghèo mới cao hơn chuẩn nghèo của Trung ương 1,7 lần và là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước áp dụng chuẩn nghèo giai đoạn mới gắn với hình thức tiếp cận đa chiều.

 • Nguồn lực chính sách giảm nghèo hiệu quả

  Nguồn lực chính sách giảm nghèo hiệu quả

  Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các chương trình an sinh xã hội, chú trọng các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, đồng hành và giúp sức cho trên 30 triệu lượt người nghèo, các đối tượng chính sách đã phát huy hiệu quả trong gần 15 năm qua.

 • Xuân sang ngập tràn sắc hoa vùng ven đô

  Xuân sang ngập tràn sắc hoa vùng ven đô

  Nằm tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, tỉnh Hưng Yên có vùng đất bên sông Hồng dài hơn 40km, rộng khoảng 20 nghìn héc ta phì nhiêu, màu mỡ. Nơi đây còn được biết đến có những cánh đồng, khu vườn trồng hoa quả, cây cảnh chuyên canh lớn, cho thu nhập cao. Đặc biệt vào dịp Xuân sang miền này luôn rộn ràng tấp nập, hút hồn du khách bởi ngập tràn sắc hoa, sắc quả muôn màu.

 • Gặp những người giữ rừng nơi đầu nguồn sông Hiếu

  Gặp những người giữ rừng nơi đầu nguồn sông Hiếu

  Những người kiểm lâm nơi đây, vẫn ngày đêm lặng lẽ canh giữ rừng đầu nguồn. Ngay cả những ngày tết đến xuân về, mọi gia đình đều tề tựu ấm cúng bên nồi bánh chưng đón tết, thì họ vẫn sừng sững phía đầu nguồn sông Hiếu. Có thể nói họ là những người hùng bảo vệ rừng, nhưng ít ai hiểu được sự vất vả, nguy hiểm và đặc biệt là nỗi buồn mà họ phải trải qua.