Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ấm áp ngày hội “Tình nguyện viên chữ thập đỏ vì cộng đồng”

28/07/2018 08:14

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ, ngày 27/7, Hội chữ thập đỏ quận Thủ Đức (TP.HCM) đã tổ chức ngày hội “Tình nguyện viên chữ thập đỏ vì cộng đồng” năm 2018.

Tại ngày hội, ban tổ chức đã trao tặng một căn nhà Chữ thập đỏ và 5 suất học bổng tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi; trao trợ vốn đến 13 hộ thuộc diện hộ nghèo; trao tặng 40 suất “Học bổng Chữ thập đỏ” và tập trắng cho học sinh nghèo hiếu học; trao tặng 15 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học; trao trợ cấp học tập và hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho hộ nghèo tại phường Bình Chiểu.

Ấm áp ngày hội “Tình nguyện viên chữ thập đỏ vì cộng đồng” - Ảnh 1

Ấm áp ngày hội “Tình nguyện viên chữ thập đỏ vì cộng đồng” - Ảnh 2Lãnh đạo và mạnh thường quân trao học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Ngoài ra, Hội cũng tố chức các đoàn thăm và trao tặng 3 sổ tiết kiệm đến Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng; lắp đặt 40 tủ sơ cấp cứu tại các “Địa chỉ tin cậy ở cộng đồng”. Hưởng ứng chủ đề “Chữ thập đỏ, vì mọi người - ở mọi nơi”, Hội cũng xây dựng cây cầu nông thôn Giồng Cát tại xã Long Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An; xây dựng "căn nhà Chữ thập đỏ" cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Ấm áp ngày hội “Tình nguyện viên chữ thập đỏ vì cộng đồng” - Ảnh 3Lắp đặt tủ sơ cấp cứu

Ban tổ chức cho biết, tổng giá trị Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức thực hiện trong ngày hội “Tình nguyện viên Chữ thập đỏ vì cộng đồng” năm nay là 550 triệu đồng. 

LÊ HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Huyện Nông Cống (Thanh Hóa): Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, NCC với cách mạng

  Huyện Nông Cống (Thanh Hóa): Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, NCC với cách mạng

  Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, huyện Nông Cống có hàng chục nghìn người tham gia hoạt động cách mạng, chiến đấu và phục vụ chiến đấu, nhiều người đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần xương máu ở khắp các chiến trường. Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nông Cống luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công (NCC) với cách mạng, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động huy động cộng đồng tham gia chăm lo đời sống gia đình chính sách.

 • TT điều dưỡng thương binh nặng và NCC Long Đất nỗ lực vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ

  TT điều dưỡng thương binh nặng và NCC Long Đất nỗ lực vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ

  Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và người có công Long Đất là đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện chế độ chính sách đối với thương binh nặng ở khu vực phía Nam. Đây là công việc có nhiều khó khăn, thách thức. Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, báo LĐ&XH có cuộc trao đổi với BS Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm để hiểu rõ hơn về những nỗ lực của đơn vị nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 • Khánh Hòa: Tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

  Khánh Hòa: Tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

  Sáng 27-7, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

 • Đến cuối năm 2018, gia đình người có công không còn nhà ở tạm

  Đến cuối năm 2018, gia đình người có công không còn nhà ở tạm

  Ông Tô Phương Bắc-Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cho biết, từ năm 2013 đến nay, huyện Sơn Hòa đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng và sửa chữa cho 85 nhà ở cho gia đình người có công (NCC) với cách mạng, với tổng kinh phí hơn 3,2 tỷ đồng. Trong đó, xây dựng mới 72 nhà, sửa chữa 13 nhà. Huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ những gia đình NCC còn khó khăn về nhà ở, phấn đấu đến cuối năm 2018 đối tượng chính sách NCC với cách mạng trên địa bàn huyện không còn nhà ở tạm.