An Giang: Hoàn thành gần 70% chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

22:39 - 26/05/2020
An Giang: Hoàn thành gần 70% chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Ảnh: UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

(Dân sinh) - Ngày 26/5, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, tỉnh An Giang có 246.709 người là đối tượng có công cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; nhân khẩu thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận hỗ trợ chi trả. Trong đó, người có công cách mạng là 7.428 người, đối tượng bảo trợ xã hội là 75.278 người, nhân khẩu thuộc hộ nghèo và cận nghèo là 164.000 người. Tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 247 tỷ đồng.

Sau phân loại và lọc từng đối tượng hưởng từ 2 chính sách trở lên, kết quả toàn tỉnh còn 230.314 đối tượng với tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ khoảng hơn 232 tỷ đồng. Đến nay, toàn tỉnh có 8 huyện, thị và thành phố hoàn thành việc hỗ trợ, đạt tỷ lệ chi trả gần 70%, với hơn 151 đối tượng được nhận chi trả. Tổng kinh phí trên 166 triệu đồng, trong đó người có công đạt hơn 96%; đối tượng bảo trợ xã hội đạt hơn 88%; nhân khẩu hộ nghèo và cận nghèo đạt hơn 52% với hơn 79.000 người.

Chủ trì Hội nghị, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã biểu dương những nỗ lực của các ngành, các cấp về triển khai hỗ trợ kịp thời gói an sinh xã hội theo Nghị quyết 42 và Quyết định số 15 đến các đối tượng thụ hưởng, đảm bảo đúng quy định. Đồng thời, đề nghị các địa phương còn lại sớm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn về chính sách để thực hiện hỗ trợ hoàn tất các trường hợp còn lại theo qui định và tiến độ đề ra.

"Gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 và Quyết định số 15 là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước có tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự chia sẻ đối với người dân, góp phần tạo động lực để chung tay vượt qua khó khăn", ông Phước phát biểu tại Hội nghị.

Với kết quả gần 70% các địa phương hoàn tất việc chi trả đợt 1, ông Phước đề nghị các địa phương còn lại sớm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn về chính sách để thực hiện hỗ trợ hoàn tất các trường hợp còn lại theo qui định và tiến độ đề ra. Đồng thời, các địa phương phải căn cứ theo đúng hướng dẫn của Sở LĐ-TB&XH về việc rà soát, thực hiện hỗ trợ đối với các nhóm đối tượng khác theo Nghị quyết 42 và Quyết định số 15. Như thế, việc triển khai thực hiện hỗ trợ đợt 2 mới đảm bảo tính công bằng, minh bạch và đúng đối tượng.

Nguyễn Tiến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›