Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

An Giang: Lượng khách du lịch tăng

09/07/2017 09:28

Nhờ thực hiện tốt công tác quảng bá, chú trọng công tác kiểm tra môi trường, chất lượng dịch vụ... nên lượng khách du lịch đến tỉnh An Giang đã tăng một cách đáng kể.

An Giang: Lượng khách du lịch tăng - Ảnh 1 Trong 6 tháng đầu năm, An Giang đón 6,3 triệu lượt du khách

Từ đầu năm, tỉnh An Giang đã đặc biệt chú trọng công tác quảng bá du lịch thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và qua Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer lần thứ XI năm 2017, Ngày hội du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội bánh dân gian, Liên hoan ẩm thực đất Phương Nam 2017 tại Thành phố Cần Thơ, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam tại Hà Nội; tổ chức hội thảo “Phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch An Giang”, Tuần Văn hóa ẩm thực và Du lịch 2017; tổ chức Tháng du lịch...

Tỉnh còn tạo điều kiện cho 30 doanh nghiệp lữ hành trong nước và quốc tế khảo sát các tuyến du lịch trong tỉnh để có kế hoạch liên kết đưa khách du lịch đến với An Giang trong thời gian tới; tăng cường kiểm tra nghiêm ngặt môi trường cảnh quan du lịch, hoạt động kinh doanh và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu, điểm du lịch để du khách yên tâm khi đến với An Giang; kiểm tra 75 cơ sở, yêu cầu làm cam kết hoạt động kinh doanh phải đúng theo quy định của pháp luật...

Nhờ vậy, lượng khách du lịch đến An Giang tăng đáng kể. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, trong 6 tháng đầu năm nay, An Giang đón 6,3 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế, đạt 93% kế hoạch năm 2017, tăng 10% so cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu đạt 2.700 tỷ đồng, tăng 127% so với cùng kỳ năm ngoái, cao nhất từ trước đến nay.

Để ngành du lịch phát triển bền vững,  trong thời gian tới, tỉnh triển khai thực hiện Chương trình phát triển hạ tầng du lịch tỉnh An Giang giai đoạn 2016 - 2020 và định hướng đến năm 2025; t riển khai Quyết định số 2227/QĐ-TTg phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”, trong đó An Giang có khu du lịch quốc gia Núi Sam và điểm du lịch Cù lao Ông Hổ và “ Quy hoạch phát triển du lịch ba xã Cù Lao Giêng (huyện Chợ Mới) giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030;  khai thác Khu di chỉ văn hóa Óc Eo tạo sản phẩm mới cho ngành du lịch tỉnh.

ĐINH GIA

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Về Vĩnh Sang ẩm thực thời khẩn hoang

  Về Vĩnh Sang ẩm thực thời khẩn hoang

  Trong vòng 10 năm trở lại đây khu du lịch sinh thái Vĩnh Sang, thuộc xã An Bình, huyện Long Hồ, Vĩnh Long là điểm thu hút du khách trong và ngoài nước thăm quan khám phá nét đẹp, thơ mộng của thiên nhiên miệt vườn, sông nước miền Tây Nam bộ, đặc biệt là thưởng thức ẩm thực mang dấu dần từ thời khẩn hoang mở cõi về phương Nam .

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Quá tải khách du lịch dịp hè

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Quá tải khách du lịch dịp hè

  Sau hơn một tháng hè, lượng khách du lịch đến Bà Rịa – Vũng Tàu tắm biển, lưu trú tăng mạnh. Đặc biệt vào dịp cuối tuần, các khu du lịch, khách sạn ven biển luôn trong tình trạng “cháy” phòng.

 • Giải “bài toán” nhân lực ngành du lịch

  Giải “bài toán” nhân lực ngành du lịch

  “Nếu cứ theo cách làm cũ thì đào tạo du lịch không thể đáp ứng được yêu cầu. Chỉ có gắn chặt doanh nghiệp với các cơ sở đào tạo thì mới thay đổi được phương thức đào tạo nhân lực du lịch hiện nay”- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo tại cuộc làm việc có cuộc làm việc với các doanh nghiệp (DN) du lịch, các cơ sở đào tạo cũng như đại diện bộ, ngành về những vấn đề liên quan đến “bài toán” đào tạo nhân lực du lịch hiện nay.

 • Cà Mau: Đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng

  Cà Mau: Đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng

  Xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế và nâng cao đời sống người dân, tỉnh Cà Mau đã tập trung đầu tư chiều sâu, mở thêm nhiều điểm, tuyến, sản phâm du lịch mới nên đã thu hút được khá đông khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng.